• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phạt người phụ nữ 15 triệu đồng vì tung tin “Hải Phòng có ca dương tính Covid-19”

Nguyễn Long 28/03/2020 - 20:50 (GMT+7)
Ngày 28/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng xử lý vi phạm hành chính 15 triệu đồng một chủ tài khoản facebook đăng thông tin Hải Phòng có ca dương tính Covid-19.

Cụ thể, lúc 10h58 ngày 28/3, tài khoản facebook @x.b.10004 đăng tải nội dung "Hải Phòng đã có một ca dương tính với Covid-19. Mọi người cẩn thận nhé!".

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để rà soát, xử lý. Kết quả xác minh, chủ tài khoản facebook trên là bà B.T.K.X (SN 1980, thường trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Chiều cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông mời bà X. lên làm việc. Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng làm rõ hành vi của bà X. trong việc đăng tải thông tin trên là vi phạm quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Phạt người phụ nữ 15 triệu đồng vì tung tin “Hải Phòng có ca dương tính Covid-19”  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi được Thanh tra Sở phân tích, giải thích, bản thân X. nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải nội dung trên là không có căn cứ, sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP Hải Phòng.

Bà X. thừa nhận, do nóng vội, bồng bột khi xem trên trang website có địa chỉ tên miền corona.kompa.ai thấy có thông tin ghi là Hải Phòng (1) nên đăng tải bài viết: "Hải Phòng đã có một ca dương tính với Covid-19. Mọi người cẩn thận nhé!" lên trang facebook cá nhân, với mục đích để thông tin cho mọi người được biết.

Bà B.T.K.X cam kết không lặp lại sai phạm, đồng thời đề nghị các tài khoản facebook cá nhân và các trang thông tin điện tử gỡ bỏ thông tin chia sẻ liên quan đến vụ việc "Hải Phòng đã có một ca dương tính với Covid-19. Mọi người cẩn thận nhé!", để tránh gây hoang mang, bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hải Phòng.

Với hành vi trên, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng sẽ xử lý vi phạm hành chính đối với bà X. số tiền 15 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm