• Mới cập nhật:

Xã hội

Phó Chủ tịch Hà Nội: "Giải cứu" nông sản Hải Dương phải đảm bảo phòng chống Covid-19

Hải Yến 22/02/2021 - 19:57 (GMT+7)

Hàng trăm người chờ mua nông sản của bà con vùng dịch Hải Dương. Ảnh: Trường Hùng

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Công Thương Hà Nội trả lời về việc người dân Thủ đô giúp giải cứu nông sản Hải Dương thì Sở đã làm gì để đảm bảo phòng chống Covid-19?

Tại phiên họp BCĐ phòng chống Covid-19 của thành phố Hà Nội chiều 22/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhắc chuyện báo chí phản ánh việc giải cứu nông sản Hải Dương những ngày qua chưa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Những ngày qua, để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân Hải Dương, một số điểm bán nông sản tự phát đã xuất hiện ở các vỉa hè ở Hà Nội. Số lượng người mua tập trung rất đông, lại thiếu sự ổn định trật tự và kiểm dịch, gây mất an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Về vấn đề này, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về việc giúp đỡ người nông dân Hải Dương tiêu thụ sản phẩm, Sở đã kết nối để 32 doanh nghiệp thương mại, 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua nông sản của Hải Dương; đồng thời, Sở cũng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an Thành phố tạo điều kiện để phương tiện chở nông sản vào thành phố. 

Mấy ngày qua, các đơn vị đã thu mua, tiêu thụ gần 400 tấn nông sản cho bà con nông dân Hải Dương. Các đơn vị của thành phố cũng đang nhanh chóng để hỗ trợ tiêu thụ hơn 1.600 tấn gà đồi Chí Linh trong những ngày tới.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Giải cứu nông sản Hải Dương phải đảm bảo phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Đổ xô đi "giải cứu" nông sản Hải Dương

Với các điểm người dân tự tổ chức bán nông sản giúp bà con Hải Dương, Sở Công Thương đã có văn bản gửi các quận huyện đề nghị rà soát, bố trí cho người dân các vị trí bán nông sản để làm sao đảm bảo giao thông, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và phải truy xuất được nguồn gốc, tránh việc "đội lốt" nông sản Hải Dương để trục lợi.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nhắc nhở, giải cứu nông sản giúp bà con nông dân cần phải được đảm bảo ổn định trật tự và đảm bảo phòng chống bệnh theo quy định của thành phố.

Ngoài ra, ông Chử Xuân Dũng cho biết, những ngày qua, thành phố vẫn nhận được phản ánh về việc nhiều nơi chưa tích cực trong công tác phòng chống dịch như: nhà hàng bia hơi không thực hiện giãn cách, bày bán tràn cả vỉa hè… và nhiều trường hợp thành phố đã chỉ đạo xử lý ngay.

"Các quận huyện phải nghiêm túc, tích cực hơn nữa trong công tác phòng chống Covid-19, nếu không sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của toàn thành phố. Các địa phương, các tổ Covid-19 cộng đồng cần thực hiện nghiêm các yêu cầu của Trung ương, chỉ đạo của thành phố. Tránh việc chỉ nêu đầu việc mà không thực hiện", Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo.

Theo ghi nhận của PV Báo PNVN, những ngày qua, nhận được thông tin nông sản đã qua kiểm dịch của người Hải Dương đang chờ "giải cứu" tại Hà Nội, hàng trăm người đã nhanh chóng đến mua.

Vào lúc 14h35 ngày 20/2, tại điểm tập kết trước nhà số 38 đường Giải Phóng, số lượng nông sản của bà con Hải Dương được tập kết bán tại đây đã hết sạch chỉ trong vòng nửa tiếng. Nhiều người dân Thủ đô đến mua nông sản mà phải ra về tay không. Ngay gần đó là tấm biển gỗ có ghi thông báo: "Hết hàng, sáng mai, 5 giờ ngày 21/02 bán tiếp. Xin cám ơn quý khách".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm