• Mới cập nhật:

Xã hội

Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp” cho nữ doanh nhân điển hình tiên tiến của xứ Nghệ

Minh Huệ 07/08/2020 - 17:46 (GMT+7)
Trong khuôn khổ chuyến công tác tới vùng Phủ Quỳ miền Tây Nghệ An chiều 6/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp đi thực địa tới các cánh đồng, trang trại và nhà máy của Tập đoàn TH – đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của vùng. Chứng kiến sự thay da đổi thịt ở vùng đất này, Phó Chủ tịch nước đã dành tặng "5 chữ đẹp" cho người kiến tạo vẻ đẹp đó.

Phó Chủ tịch nước trực tiếp thăm đồng

Ngày 6/8, sau khi làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn và ân cần tặng quà cho trẻ em nghèo cùng các gia đình chính sách tại địa phương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đi thực địa, "thăm đồng" và trải nghiệm thực tế, tìm hiểu quy trình vận hành các trang trại, cánh đồng mẫu lớn và các nhà máy nổi bật nhất của Tập đoàn TH tại mảnh đất đầy nắng gió vùng Tây Nghệ An.

Dừng chân rất lâu trên cánh đồng cỏ thênh thang của TH true MILK, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh không chỉ được nghe các chuyên gia nông nghiệp giới thiệu, thuyết minh về quy trình sản xuất sữa tươi sạch khép kín, mà bà còn tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất công nghệ cao, với những "siêu xe" thu hoạch ngô, máy cắt cỏ hiện đại hàng đầu thế giới (trị giá hàng chục tỷ đồng mỗi thiết bị) chăm chỉ làm việc trên những đồng cỏ mênh mông.

Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp” cho nữ doanh nhân điển hình tiên tiến của xứ Nghệ - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (ngoài cùng bên trái) cùng Nhà sáng lập Tập đoàn TH Thái Hương trên cánh đồng mẫu lớn thuộc Tập đoàn TH

Trong ráng chiều xứ Nghệ, Phó Chủ tịch nước cũng đã thấy những cánh tay tưới tự động khổng lồ vươn dài, tưới cho cánh đồng rộng hàng trăm hec-ta đồng cỏ một cách tự động hoàn toàn, dàn máy vắt sữa công nghệ cao vắt tự động cùng lúc 120 bò sữa, khu chuồng trại đạt tiêu chuẩn thế giới, dây chuyền thiết bị đạt tiêu chuẩn châu Âu…. 

Phó Chủ tịch nước đánh giá, những gì TH đã làm được, bằng tầm nhìn và trái tim luôn nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng là rất ấn tượng. Bà bày tỏ ấn tượng trước phát triển mạnh mẽ của cả dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao TH lẫn sự "thay da đổi thịt" của vùng đất Phủ Quỳ nơi các dự án của TH đứng chân.

"Tôi biết TH true MILK là thương hiệu nổi tiếng đã chiếm lĩnh trên 40% thị phần sữa tươi tại Việt Nam; cùng với sữa là các sản phẩm từ gạo, trái cây, nước tinh khiết, hệ thống sản phẩm của TH vô cùng phong phú, chất lượng. Đặc biệt, trong khi dịch Covid-19 ảnh hưởng đến phần lớn doanh nghiệp thì TH vẫn phát triển và tăng trưởng nhờ có các sản phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu của người dân, góp phần tăng sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, cùng cả nước chống dịch", Phó Chủ tịch nước phát biểu.

Tập đoàn TH và Nhà sáng lập tập đoàn Thái Hương vinh dự được Phó Chủ tịch nước dành tặng "5 chữ Đẹp"

#1 Nét đẹp khi phòng chống đại dịch Covid-19

Covid-19 ảnh hưởng tới tất cả các ngành, lĩnh vực nhưng TH rất nỗ lực vượt qua, có nhiều đóng góp ý nghĩa như tặng hàng triệu ly sữa giúp người dân phòng chống dịch.

#2 Tạo ra nhiều sản phẩm "đẹp" cả về hình thức lẫn chất lượng

Sau 10 năm phát triển, TH đã mở rộng thêm nhiều dòng sản phẩm đa dạng, phong phú, giữ vững tôn chỉ "Vì sức khỏe cộng đồng".

#3 Là một doanh nghiệp có lòng yêu nước "đẹp"

TH vẫn đang tiếp tục đóng góp cho ngân sách nhà nước và đồng thời giúp giải quyết hơn 12.000 lao động trên cả nước.

#4 Nâng tầm cái "đẹp" cho nông nghiệp Việt Nam

TH tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp, xây dựng mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và người nông dân; cùng người dân phát triển bền vững.

#5 Chia sẻ, lan tỏa cái "đẹp" cho nhiều tổ chức, cá nhân thông qua hoạt động thiện nguyện


"Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ"

Những thành quả của TH không thể tách rời người lãnh đạo, nhà sáng lập Tập đoàn. Riêng đối với cá nhân bà Thái Hương- Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Phó Chủ tịch nước nhận xét: "Vẻ đẹp của doanh nhân Thái Hương là vẻ đẹp của một lãnh đạo doanh nghiệp làm ra nhiều sản phẩm tốt cho xã hội, đóng góp đáng kể cho ngân sách Nhà nước, tạo ra đến 12.000 lao động, việc làm cho cả nước và còn góp sức rất nhiều cho công tác cộng đồng, an sinh xã hội. Một người phụ nữ làm ra tiền đã giỏi, người phụ nữ làm ra nhiều tiền là người phụ nữ rất giỏi, còn người phụ nữ làm ra rất nhiều tiền, làm giàu cho mảnh đất quê hương mà vẫn biết khiến bản thân trở nên thật đẹp thì thật đáng ngưỡng mộ".

Phó Chủ tịch nước dành tặng “5 chữ Đẹp” cho nữ doanh nhân điển hình tiên tiến của xứ Nghệ - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (ngoài cùng bên phải) thăm trang trại thuộc Tập đoàn TH – đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của Nghĩa Đàn

Với tất cả các Dự án, Nhà sáng lập Tập đoàn, bà Thái Hương, đều dẫn dắt TH hướng tới giá trị cốt lõi là "hài hòa lợi ích". Tập đoàn TH không đặt vấn đề tối ưu hóa lợi nhuận lên hàng đầu, mà luôn thực hiện hài hòa lợi ích, trong đó có lợi ích của doanh nghiệp, của cộng đồng và của người dân. "TH sẵn sàng chấp nhận thời gian hòa vốn dài hơn để đổi lại bài toán phát triển bền vững dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, đảm bảo vấn đề an sinh xã hội gắn liền với bảo vệ môi trường", bà Thái Hương từng phát biểu. 

Điều này lý giải tại sao, khi xây dựng các dự án tại bất cứ vùng đất nào, TH đều nỗ lực chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện xóa đói giảm nghèo, xây dựng hạ tầng, xóa nhà tạm cho các gia đình nghèo, tạo công ăn việc làm và tăng thêm thu nhập cho người dân.

Với những đóng góp lớn lao của mình cho quê hương xứ Nghệ nói riêng và đất nước nói chung trong lĩnh vực kinh tế, bà Thái Hương được bình chọn là điển hình tiên tiến của vùng đất anh hùng xứ Nghệ. Tấm gương của bà được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An ngày hôm nay 7.8.

"TH đã góp sức đáng kể vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện. Cách đây 5 năm toàn huyện có hơn 12% hộ nghèo, thì đến thời điểm hiện tại, con số này chỉ còn 3,6%.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, Tập đoàn TH đã ủng hộ 8 tỷ cho huyện Nghĩa Đàn xây dựng nghĩa trang liệt sĩ của huyện và một số công trình phúc lợi khác như trường mầm non, trạm y tế, chung tay xóa nhà tạm cho hộ nghèo…".

Ông Võ Tiến Sỹ -Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn


Nguồn: TH Group
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm