• Mới cập nhật:

Khỏe

Phổi của BN 91 đã hoạt động được 40%

Linh Trần 01/06/2020 - 15:17 (GMT+7)

BN 91 đang được chăm sóc tại BV Chợ Rẫy

Đến sáng ngày 1/6, phổi của BN 91 tiếp tục được cải thiện, thông khí phổi đã tăng lên 40% (trước đó là 10% rồi tăng lên 30%).

Liên quan đến sức khỏe BN 91 (phi công người Anh), ngày 1/6 Tiểu ban điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) cho biết, bệnh nhân đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Đến sáng nay, phổi bệnh nhân cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40% (trước đó là 10% rồi tăng lên 30%).

Theo BV Chợ Rẫy, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã cải thiện. Bệnh nhân đã có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện. Bệnh nhân đã có thể cử động được ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt. Bệnh nhân đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm. Dù vậy, hiện bệnh nhân vẫn còn tình trạng nhiễm trùng phổi với chủng vi khuẩn rất khó điều trị và tiếp tục được hỗ trợ ECMO (tim phổi nhân tạo).

Tại buổi hội chẩn về sức khỏe của BN 91 chiều ngày 31/5, GS.TS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam đề nghị BV Chợ Rẫy xem xét sử dụng loại thuốc mới trong điều trị nấm cho bệnh nhân. Đồng thời, GS. Châu đề nghị thay đổi bằng thuốc tiêm cho người bệnh. Ngoài ra, cần quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng để cải thiện cơ hô hấp, cơ hoành của bệnh nhân.

Theo Bộ Y tế, đến sáng ngày 1/6, cả nước có 328 người nhiễm COVID-19. Trong đó, 279 người đã được chữa khỏi, 49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế, sức khỏe ổn định. Đến chiều ngày 1/6, có 7/49 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 22/49 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với SARS-CoV-2. Dự kiến, các bệnh nhân có xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với SARS-CoV-2 sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm