• Mới cập nhật:

Khỏe

Phòng Khám Đa khoa Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng

Linh Trần 14/05/2021 - 16:36 (GMT+7)

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, số 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã phạt Phòng Khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) số tiền 20 triệu đồng do 2 lỗi vi phạm.

Chiều ngày 14/5, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 20 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc (số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Phòng khám này trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (số 286 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo đó, phòng khám bị xử phạt vì 2 lỗi vi phạm. Thứ nhất, không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh. Thứ 2, không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội cũng đã có buổi làm việc về vấn đề trên. Qua kiểm tra, làm việc, thanh tra Sở Y tế xác định Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc đã không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh và không thông báo cho cơ quan y tế địa phương khi có bệnh nhân nghi ngờ, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội nói.

Trước đó, ngày 13/5, Sở Y tế Hà Nội cũng đã ký quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc. Lý do đình chỉ để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm