• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Công an tiêu biểu dâng hoa và báo công với Bác

Nguyễn Long 18/05/2022 - 17:57 (GMT+7)

Trung tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an báo công với Bác.

Trong 5 năm qua, có nhiều tấm gương phụ nữ Công an dũng cảm, những "Bông hồng thép", là khắc tinh của tội phạm, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng.

Ngày 18/5, Đoàn "Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020 – 2021", đại diện cho hơn 50 ngàn hội viên Phụ nữ lực lượng CAND từ mọi miền của Tổ quốc do Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Báo cáo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an nêu: Được rèn luyện từ phong trào thi đua, Phụ nữ Công an đã trưởng thành về mọi mặt.

Có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang anh dũng kiên trung, hàng nghìn những nữ lãnh đạo chỉ huy bản lĩnh, những chuyên gia về điều tra phá án, tham mưu xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật. Lực lượng Công an lần đầu tiên có nữ là ủy viên chuyên trách Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc hội, 3 nữ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc và hàng trăm cán bộ nữ tình nguyện về công tác ở cơ sở, hàng nghìn cán bộ nữ công tác tại các xã, phường, thị trấn, huyện, thị xã...

Phụ nữ Công an tiêu biểu dâng hoa và báo công với Bác - Ảnh 1.

Đoàn Phụ nữ Công an tiêu biểu, đại diện cho gần 50 ngàn hội viên Phụ nữ trong lực lượng CAND thành kính dâng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

5 năm qua đã có 5 tập thể, 3 cá nhân được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, được lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương khen thưởng.

Nhiều tấm gương phụ nữ Công an dũng cảm, những "Bông hồng thép", là khắc tinh của tội phạm, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng. Đó là những minh chứng tiêu biểu cho sự trưởng thành, lớn mạnh và những đóng góp quan trọng của phụ nữ CAND đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT.

"Phụ nữ Công an tự hào báo cáo với Bác 40 gương "Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021". Đây là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng…", Trung tá Nguyễn Thị Quế báo cáo tại buổi lễ.

Phụ nữ Công an tiêu biểu dâng hoa và báo công với Bác - Ảnh 2.

Đoàn Phụ nữ Công an tiêu biểu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.

Vinh dự đại diện cho Phụ nữ CAND, đại diện cho 40 gương "Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020 – 2021" được bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Trung úy Bùi Trần Linh Phương, Công an tỉnh Đắk Nông xin hứa: Tiếp tục học tập và nghiêm túc, gương mẫu thực hiện 6 điều Bác dạy CAND bằng những việc làm cụ thể, sinh động nhất trong cuộc sống, công tác và chiến đấu; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động; xây dựng phong trào ngày càng lớn mạnh, là "sợi dây" đoàn kết, gắn bó, tạo môi trường thuận lợi để Phụ nữ CAND học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt, xây dựng người nữ chiến sỹ CAND trong thời đại mới có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tri thức, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Trung úy Bùi Trần Linh Phương thay mặt Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020 – 2021 hứa "đoàn kết, sát cánh bên nhau, tiếp bước con đường mà Người và các thế hệ cha, anh đã dày công vun đắp bằng cả máu xương và cuộc đời mình, dù con đường đó còn nhiều khó khăn, gian khổ và hy sinh. Nguyện đem hết sức lực, trí tuệ và tình yêu của mình cùng lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xứng đáng với lời khen tặng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho Phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm