Phụ nữ đất Cảng trồng cây xanh góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

PV
09/03/2023 - 15:34
Phụ nữ đất Cảng trồng cây xanh góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Sáng ngày 9/3/2023, hoạt động trồng cây được thực hiện tại đảo Hòn Dấu (Đồ Sơn)

Hàng ngàn km đường hoa đã trở thành “thương hiệu” mang tên phụ nữ Hải Phòng, hàng trăm công trình cây xanh được trồng đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

"Sống có trách nhiệm là một trong những yếu tố quan trọng làm nên một người phụ nữ của thời đại mới. Trong rất nhiều hoạt động chúng ta làm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng có việc chung tay bảo vệ môi trường sống, góp phần đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, xây dựng môi trường xanh, lối sống xanh", Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên chia sẻ.

Phụ nữ đất Cảng trồng cây xanh góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh - Ảnh 1.

Năm 2023, Hội LHPN thành phố tiếp tục phát động trồng và chăm sóc cây xanh trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và gia đình.

Với ý nghĩa quan trọng đó, Hội LHPN thành phố đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn thành phố cùng gia đình tiếp tục hưởng ứng trồng cây xanh với chủ đề "Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", lan tỏa tinh thần "Mỗi phụ nữ - một cây xanh", "Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh".

Phụ nữ Hải Phòng đã tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, nhất là các cây cho bóng mát, cây ăn trái, cây hoa, quan tâm tới cây xanh trong các khu đô thị, khu chung cư, khu di tích lịch sử văn hóa, các điểm sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hóa, đoạn đường phụ nữ tự quản… Qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Hàng ngàn km đường hoa đã trở thành "thương hiệu" mang tên phụ nữ Hải Phòng, hàng trăm công trình cây xanh thể hiện sự đóng góp thiết thực của phụ nữ thành phố trong quá trình bảo vệ môi trường sống, dựng xây hình ảnh thành phố xanh, văn minh, hiện đại, phát triển bền vững, vì cuộc sống cho hôm nay và cho cả các thế hệ mai sau.

Sáng ngày 9/3/2023, hoạt động trồng cây được thực hiện tại đảo Hòn Dấu (Đồ Sơn)

Sáng ngày 9/3/2023, hoạt động trồng cây đã được thực hiện tại đảo Hòn Dấu - nơi được ví như viên ngọc quý của vùng đất Đồ Sơn, vùng đất thiêng của xứ Đông. Tại chương trình, các cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ trồng 92 cây xanh, trong đó gồm 60 cây mẫu đơn, 32 cây hoa giấy trên tuyến đường ven đảo.

Những cây xanh này sẽ góp phần che chắn, bảo vệ cho ngư dân địa phương và những vùng lân cận, địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng của thành phố; đồng thời góp phần tôn tạo, xây dựng cảnh quan khu Di tích Đảo Dấu xanh - sạch - đẹp, trở thành điểm giáo dục truyền thống hấp dẫn đối với nhân dân trong thành phố và trên cả nước.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm