Phụ nữ Dĩ An thướt tha áo dài "như mây xuống phố"

Phạm Thương
03/03/2024 - 16:34
Phụ nữ Dĩ An thướt tha áo dài "như mây xuống phố"

Các nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài trắng

Ngày 3/3, hơn 1.000 hội viên, phụ nữ, nữ sinh trên địa bàn TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cùng tham gia Lễ hội áo dài “Như mây xuống phố” do Hội LHPN TP Dĩ An tổ chức.

Sáng hôm nay, nhiều chị em hội viên, phụ nữ TP Dĩ An đã dậy từ rất sớm để sửa soạn, chuẩn bị cho phần đồng diễn áo dài quy mô. Sau thời gian luyện tập, giây phút mong chờ để chị em cùng khoe sắc đã được diễn ra trên nền nhạc vui tươi, phấn khởi. Các chị em dù ở độ tuổi, công việc, ngành nghề nào cũng đều tạm gác lại những lo toan, bộn bề để cùng nhau "như mây xuống phố".

Ở buổi đồng diễn ở áo dài, các chị tự tin khoe dáng, say sưa múa theo điệu nhạc và nở những nụ cười tươi tắn. Bởi lẽ, việc mặc những chiếc áo dài giúp chị em cảm thấy dịu dàng, thanh lịch. Đây không chỉ là trang phục truyền thống, là biểu tượng văn hóa mà còn tôn thêm vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam.

Cô Giang Thị Dược (phường Đông Hòa, TP Dĩ An) chia sẻ: "Tôi dậy từ 4 giờ sáng để nấu nồi xôi cho các "diễn viên" của phường ăn sáng trước khi đi đồng diễn áo dài. 6 giờ, chị em đã có mặt để chụp hình chuẩn bị cho chương trình. Năm nay tôi đã 64 tuổi rồi nhưng rất tự tin mặc áo dài. Vì áo dài của người Việt Nam vốn kín đáo, đằm thắm. Tôi tham gia câu lạc bộ khiêu vũ nên việc luyện tập để đi đồng diễn cũng không gặp nhiều khó khăn".

Chị Huỳnh Thị Xuân (Bình Thắng, TP Dĩ An) phấn khởi kể: "Việc tham gia Lễ hội áo dài như thế này khiến tôi rất vui, cảm thấy Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 càng thêm ý nghĩa. Những giây phút như vậy, chị em được vui vẻ, tạm gác lo toan, cùng nhau lưu lại những bức ảnh đẹp".

Phụ nữ Dĩ An thướt tha áo dài "như mây xuống phố"- Ảnh 1.

Hội viên, phụ nữ Dĩ An duyên dáng trong tà áo dài

Theo Hội LHPN TP Dĩ An, hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; chào mừng 25 năm thành lập Đô thị Dĩ An, Hội LHPN TP Dĩ An tổ chức Chương trình Lễ hội Áo dài "Như mây xuống phố" lần thứ 2 với chủ đề: "Tự hào áo dài Việt Nam" và chương trình đồng diễn Áo dài Việt Nam. Hội còn phát động Cuộc thi ảnh online "Khoảnh khắc đẹp - Áo dài xinh - Nụ cười tỏa nắng" lần thứ II - năm 2024 và vận động trao tặng 150 bộ áo dài trắng cho nữ sinh khó khăn tại các trường THPT trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Hội cũng tổ chức trình diễn áo dài "Xưa và nay".

Bà Nguyễn Hồng Phương, Chủ tịch Hội LHPN TP Dĩ An, cho biết: "Thông qua các hoạt động, Hội LHPN TP Dĩ An mong muốn góp phần truyền cảm hứng và lan tỏa tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài, đồng thời giáo dục các thế hệ trẻ về niềm tự hào và trách nhiệm trong việc giữ gìn, tiếp tục phát huy các giá trị Di sản văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Hoạt động nhằm kêu gọi cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ toàn thành phố tham gia, hưởng ứng các hoạt động trong Tuần lễ áo dài, cùng tôn vinh, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội".

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phụ nữ Dĩ An thướt tha áo dài "như mây xuống phố"- Ảnh 2.

Hoạt động đồng diễn áo dài

Phụ nữ Dĩ An thướt tha áo dài "như mây xuống phố"- Ảnh 3.

Hơn 1.000 hội viên, phụ nữ, nữ sinh trên địa bàn TP Dĩ An tham gia đồng diễn tại Lễ hội áo dài

Phụ nữ Dĩ An thướt tha áo dài "như mây xuống phố"- Ảnh 4.

Một số trẻ mầm non cũng được theo mẹ tham gia Lễ hội áo dài.

Phụ nữ Dĩ An thướt tha áo dài "như mây xuống phố"- Ảnh 5.

Nhiều hội viên, phụ nữ lớn tuổi tự tin khoe dáng và dẻo dai trong từng động tác múa đồng diễn.

Phụ nữ Dĩ An thướt tha áo dài "như mây xuống phố"- Ảnh 6.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ hội áo dài do Hội LHPN TP Dĩ An tổ chức.

Phụ nữ Dĩ An thướt tha áo dài "như mây xuống phố"- Ảnh 7.

Hoạt động diễu hành áo dài "Như mây xuống phố"

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm