• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Quảng Nam góp gạo, rau xanh tiếp sức cho lực lượng tìm kiếm vụ sạt lở đất

Đình Hưng 02/11/2020 - 10:30 (GMT+7)

Hội LHPN huyện Bắc Trà My nấu xôi tiếp tế cho các chiến sĩ tham gia tìm kiếm cứu nạn tại xã Trà Leng. Ảnh: CTV

Những ký gạo, quả bầu, mớ rau xanh… được nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ủng hộ để nấu ăn, tiếp tế cho gia đình bị thiệt hại do sạt lở đất và lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Bà Vũ Thị Như Thuyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết, trong những ngày qua, các cấp Hội trên địa bàn đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị, đoàn thể chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân, gia đình cũng như hỗ trợ trong việc tìm kiếm những người mất tích trong những vụ sạt lở đất xảy ra trên địa bàn.

Theo bà Thuyên, ngay sau khi sự việc xảy ra, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã vận động hội viên nấu cơm phục vụ cho bộ đội, lực lượng cứu hộ và các bệnh nhân, thân nhân đang điều trị tại bệnh viện. 

"Hiện phụ nữ là "chủ công" trong vấn đề nấu ăn cho các lực lượng cứu hộ. Hội cũng đã trực tiếp đi thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ sạt lở đang điều điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, Hội LHPN cũng thành viên trong việc tiếp nhận hàng cứu trợ của các nhà hảo tâm giúp cho các nạn nhân", Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Trà My cho hay.

Đặc biệt, nhiều chị em cũng đã ủng hộ lương thực, thực phẩm để phục vụ cho việc nấu ăn cho lực lượng tìm kiếm, gia đình các nạn nhân. Đó là những ký gạo, những bó rau xanh, quả bầu, bí… do chính thay các chị trồng, chăm sóc. Nhiều chị em không ngại vất vả, ngày đêm tham gia vào công tác hậu cần, vận động lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết tiếp tế, hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại, đội tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Phụ nữ Quảng Nam góp gạo, rau xanh tiếp sức cho lực lượng tìm kiếm vụ sạt lở đất - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thị Liên thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: CTV

Ngoài ra, các cấp Hội trong toàn huyện cũng đã tập trung gói bánh chưng, nấu xôi tiếp tế lương thực, thực phẩm cho đồng bào ở các xã Phước Thành, Phước Lộc, Trà Leng, Trà Vân…

Trước đó, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ 20 triệu đồng để phục vụ công tác hậu cần cho lực lượng cứu hộ tại điểm sạt lở Trà Leng. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My cũng đã đến thăm, động viên tinh thần, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng (Nam Trà My) đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam Trương Thị Lộc cho biết, vụ việc sạt lở đất khiến hàng chục người thương vong xảy ra trên địa bàn tỉnh là sự việc quá đau lòng, mất mát lớn. Với trách nhiệm của mình thì Hội LHPN sẽ làm hết sức để hỗ trợ, chia sẻ với các nạn nhân, người dân. Hiện tại có một số Hội LHPN tỉnh/thành cũng đã ủng hộ tiền mặt, gạo để hỗ trợ cho người dân Quảng Nam.

Thống kế ban đầu cho thấy, mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã khiến 22 người chết, 46 người bị thương và nhiều người đang mất tích. Ngoài vụ sạt ở thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My); vụ sạt lở núi ở xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn) xảy ra vào chiều 28/10 cũng đã khiến cho 11 người bị vùi lấp dưới lớp đất đá. Đến nay, lực lượng cứu nạn tại chỗ đã tìm thấy được 5 thi thể. Đường xá bị chia cắt, thời tiết xấu khiến cho việc tìm kiếm, cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, trên địa bàn huyện Bắc Trà My và Hiệp Đức cũng có người gặp nạn do thiên tai.

Dưới đây là một số hình ảnh phụ nữ Quảng Nam tham gia hỗ trợ người dân và lực lượng tìm kiếm:

Phụ nữ Quảng Nam góp gạo, rau xanh tiếp sức cho lực lượng tìm kiếm vụ sạt lở đất - Ảnh 2.

Hội LHPN huyện Nam Trà My thăm hỏi, động viên nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng

Phụ nữ Quảng Nam góp gạo, rau xanh tiếp sức cho lực lượng tìm kiếm vụ sạt lở đất - Ảnh 3.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Nam Trà My tham gia nấu ăn cho gia đình và nạn nhân vụ sạt lở đất

Phụ nữ Quảng Nam góp gạo, rau xanh tiếp sức cho lực lượng tìm kiếm vụ sạt lở đất - Ảnh 4.

Nạn nhân và người nhà vụ sạt lở đất được Hội LHPN Nam Trà My chăm sóc, lo cho từng bữa ăn

Phụ nữ Quảng Nam góp gạo, rau xanh tiếp sức cho lực lượng tìm kiếm vụ sạt lở đất - Ảnh 6.

Phụ nữ Quảng Nam tham gia giúp người người dân khắc phục hậu quả thiên tai


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm