• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Thái Nguyên: Hơn 10.000 phần quà san sẻ yêu thương với người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

PV 17/09/2021 - 18:35 (GMT+7)

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (bìa trái) tiếp nhận 10.096 phần quà ủng hộ của phụ nữ Thái Nguyên chia sẻ với hội viên phụ nữ và người dân khó khăn ở những tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19

Tại Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Chương trình triệu phần quà san sẻ yêu thương". Dịp này, phụ nữ Thái Nguyên đã ủng hộ 10.096 phần quà để chia sẻ với hội viên phụ nữ và người dân khó khăn ở những tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại Lễ phát động chiều 17/9, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương cho biết: Trong những ngày tháng này, mỗi chúng ta đều cảm nhận và vô cùng thấm thía những nỗi đau, mất mát mà đại dịch Covid-19 mang lại. Hoạt động sản xuất kinh doanh ngưng trệ, cuộc sống, sinh hoạt, học tập của người dân bị đảo lộn, nhiều người dân bị mất việc làm, trong đó, phụ nữ và trẻ em là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của nhân dân ta, trong đó có các tầng lớp phụ nữ trong cả nước lại được phát huy cao độ.

Phụ nữ Thái Nguyên hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" của Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" do Thủ tướng Chính phủ phát động và nhằm cụ thể hóa Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" do Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện, ngày 28/8, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã phát động Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" nhằm phát huy tinh thần "tương thân tương ái", tiếp tục ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân, những gia đình phụ nữ, trẻ em và lực lượng tuyến đầu đang nỗ lực hết mình phòng chống dịch bệnh.

Tính đến thời điểm này, Hội LHPN Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều tập thể, đơn vị, cá nhân, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong và ngoài nước đã ủng hộ cho Chương trình (cả bằng tiền mặt và hiện vật) 75 tỷ đồng, tương đương với 250.000 phần quà. Đó chính là minh chứng rõ nét cho sức mạnh của đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam. Lễ phát động chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" hôm nay của Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên chính là sự tiếp nối của mạch nguồn sức mạnh đó.

Phụ nữ Thái Nguyên hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” - Ảnh 2.

Các tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"

Việc Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên chọn tổ chức hoạt động hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" ngay sau khi kết thúc Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV như một cách lan tỏa tình yêu thương, nhân ái của phụ nữ tỉnh Thái Nguyên. Thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương ghi nhận sự chủ động, tích cực của các cấp Hội, sự đóng góp quý báu của các cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng toàn thể người dân Thái Nguyên.

Với tinh thần ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều với quyết tâm mỗi phần quà kịp thời đến với phụ nữ, trẻ em, người dân đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, góp phần xây nên pháo đài vững chắc chiến thắng đại dịch Covid-19. Để thực hiện được quyết tâm đó, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đề nghị các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, lan tỏa tinh thần của chương trình để các cấp Hội tiếp tục hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương". TƯ Hội sẽ đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh để chuyển kịp thời những phần quà ấm áp nghĩa tình của chị em phụ nữ, của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đến với phụ nữ, trẻ em ở các địa phương trong tâm dịch trong thời gian sớm nhất.

Thời gian qua, cùng đồng hành với cả nước tham gia chống dịch, các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tuyên tuyền vận động vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt, các nhu yếu phẩm, trang thiết bị phòng chống dịch, nấu cơm... trao tặng cho lực lượng tuyến đầu, phụ nữ, trẻ em trong khu cách ly; hỗ trợ hội viên phụ nữ chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch với tổng số quà ủng hộ gần 3 tỷ đồng. Đây là con số vô cùng ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, tình thương yêu, sự sẻ chia của phụ nữ và người dân Thái Nguyên với phụ nữ, nhân dân các tỉnh/thành đang trong tâm dịch.

Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" được Hội LHPN Việt Nam chính thức phát động từ ngày 28/8/2021 theo hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức Đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động thực hiện và kêu gọi, huy động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các phần quà hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em và người dân miền Nam đang gặp phải khó khăn do dịch bệnh.

Với tinh thần "ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều", chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, đơn vị, đặc biệt là cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn quốc.

Tính đến nay, Hội LHPN Việt Nam đã nhận được hàng trăm nghìn phần quà ủng hộ. Các phần quà san sẻ yêu thương được kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, để mỗi người có thể yên tâm "ai ở đâu ở đó", đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp phòng chống dịch bệnh.

Cách tham gia ủng hộ chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động:

1. Ủng hộ bằng tiền mặt, xin gửi về:

Chủ tài khoản: Hội LHPNVN - San sẻ yêu thương.

Số TK: 009704073686868, tại Ngân hàng HD Bank, chi nhánh Hà Nội.

2. Ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, trẻ em, người già, bệnh nhân nặng, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu...) xin trực tiếp gửi về:

- Hội LHPN các tỉnh/thành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

- Hoặc liên hệ Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, để điều phối, phân bổ về địa phương (đ/c Song Ngọc, ĐT: 0934.460186, email: songngoc2610@gmail.com).

Trị giá 1 suất quà: 300.000 đồng (bằng tiền mặt hoặc hiện vật như lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, sữa, bỉm cho trẻ em, người già, bệnh nhân nữ, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu…).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm