• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phú Thọ: Phạt tiền, tước giấy phép lái xe của người bố cho con 11 tuổi lái ô tô

Linh Trần 04/08/2021 - 11:21 (GMT+7)

Bố con anh Q. làm việc tại cơ quan công an

Anh Q. đã giao tay lái cho con mới 11 tuổi  điều khiển ô tô còn bản thân thì quay clip và phát trực tiếp trên mạng xã hội. Công an đã xử phạt anh Q. số tiền 12 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Ngày 4/8, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Phú Thọ) đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với P.X.Q. (SN 1978, trú tại khu 3, xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, Phú Thọ) số tiền 12 triệu đồng do vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Trước đó, ngày 29/7, trên mạng xã hội Facebook phát trực tiếp và được nhiều tài khoản khác chia sẻ một đoạn clip ghi hình một thiếu niên điều khiển xe ô tô trên đường. Tiếp nhận thông tin trên, Phòng Cảnh sát giao thông đã khẩn trương xác minh và xác định: Thiếu niên lái xe trong clip là P.T.Q. (SN 2010, con của P.X.Q.), còn người ngồi cạnh quay clip phát trực tiếp là P.X.Q. nên đã mời cả 2 lên làm việc.

Làm việc tại cơ quan, anh P.X.Q. khai nhận, ngày 29/7 anh Q. điều khiển xe ô tô BKS 98C - 019.75 di chuyển trên đường tỉnh lộ 315 thuộc xã Thanh Uyên (huyện Tam Nông) và con trai đi cùng. Trên đường đi, anh Q. đã giao tay lái cho cháu Q. điều khiển di chuyển khoảng 1km. Trong quá trình đó, anh Q. có quay clip và phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Cũng tại buổi làm việc, anh Q. không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe ô tô BKS 98C- 019.75; đồng thời thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ kết quả xác minh vụ việc, ngày 3/8, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với anh P.X.Q. với các lỗi: Đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông; để cho người không đủ điều kiện tại khoản 1, điều 58 của Luật giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông. Tổng mức phạt là 12 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với anh Q.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm