Chính trị - Xã hội

Podcast: Phát huy vai trò tổ truyền thông cộng đồng thúc đẩy bình đẳng giới

Anh Đào 29/06/2024 - 11:52 AM
Trong những năm gần đây, tình trạng bất bình đẳng giới đã có những cải thiện đáng kể nhưng khoảng cách giới vẫn còn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tổ truyền thông cộng đồng được xác định là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong tuyên truyền, vận động người dân vùng DTTS và miền núi thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới và những tập tục văn hóa có hại đã và đang là rào cản đối với sự phát triển của phụ nữ, trẻ em. Tính đến hết năm 2023, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong cả nước đã thành lập và duy trì hoạt động được 7.623 Tổ truyền thông cộng đồng (đạt 84,7% chỉ tiêu giai đoạn 1 của Dự án 8 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi).

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ truyền thông cộng đồng là xác định các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em tại địa phương để tuyên truyền, vận động thay đổi, giải quyết.

Hiện việc triển khai Tổ truyền thông cộng đồng còn gặp những khó khăn ra sao, cần làm thế nào để mô hình này phát huy hiệu quả nhất từ kinh nghiệm thực tế của địa phương, mời bà con cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của phóng viên Báo PNVN cùng chị Tráng Thị Ký, Chủ tịch Hội LHPN xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Mời bà con và các bạn nghe Podcast bằng tiếng Mông: Phát huy vai trò tổ truyền thông cộng đồng thúc đẩy bình đẳng giới

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn