• Mới cập nhật:

Xã hội

Quân dân đảo Trường Sa gửi nhiều kỳ vọng đến Đại hội Đảng lần thứ XIII

Khánh Linh 22/01/2021 - 21:39 (GMT+7)

Các chiến sỹ hải quân đảo Trường Sa đi tuần tra, bảo vệ chủ quyền biển đảo

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện trọng đại, có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước phát triển mới của đất nước. Chính vì vậy, quân dân đảo Trường Sa có nhiều mong muốn và kỳ vọng gửi gắm về Đại hội cùng với lời hứa quyết tâm vượt mọi khó khăn gian khổ bảo vệ bình yên chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Những ngày cuối năm, quân và dân đảo Trường Sa đang có nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón năm mới. Hòa chung vào không khí náo nức cùng cả nước hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, chia sẻ với báo PNVN, Thượng tá Đinh Văn Cường, Chính trị viên đảo Trường Sa, kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Trường Sa cho biết: 

Hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, các lực lượng trên đảo đã đẩy mạnh các hoạt động thi đua, tuyên truyền, trong đó trọng tâm là phát động phong trào thi đua cao điểm với chủ đề "Lập công dâng Đảng", tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Quân dân đảo Trường Sa gửi nhiều kỳ vọng đến Đại hội Đảng - Ảnh 1.

Các cháu bé là con em quân dân đảo Trường Sa tham gia tiết mục văn nghệ chào đón năm mới tại đảo (Ảnh: Văn Cường)

Phong trào thi đua "Lập công dâng Đảng" đã thật sự tạo được sức lan tỏa sâu rộng, động lực tích cực trong mọi hoạt động của đơn vị, đó cũng chính là tình cảm, trách nhiệm của mỗi CBCS Đảo Trường Sa hướng về Đại hội. 

Cán bộ, chiến sĩ và người dân thị trấn Trường Sa hướng về và kỳ vọng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ đề ra được đường lối, chủ trương cùng những quyết sách lớn đúng đắn để lãnh đạo cách mạng, lãnh đạo đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển, trong đó có việc tăng cường sức mạnh quốc phòng và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quân dân thị trấn Trường Sa luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân-sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, quyết tâm bảo vệ từng tấc đất, sải biển của Tổ quốc nơi đầu sóng.

Quân dân đảo Trường Sa gửi nhiều kỳ vọng đến Đại hội Đảng - Ảnh 2.

Bộ đội đi tuần tra trên đảo Trường Sa (Ảnh: Văn Cường)

Thay mặt quân, dân thị trấn Trường Sa: Chúng tôi xin hứa, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, các lực lượng trên đảo Trường Sa cũng nguyện luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa; đoàn kết một lòng, tích cực, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đồng bào, chiến sĩ cả nước đã dành cho quân và dân Trường Sa.

Binh nhất Lương Thành Giang, chiến sỹ phân đội Bộ binh xe tăng đảo Trường Sa: 

Bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi là người chiến sĩ hải quân công tác tại đảo Trường Sa. Trong những ngày qua, chúng tôi đã được chỉ huy các cấp thường xuyên tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng. Hướng tới Đại hội, chúng tôi luôn nỗ lực, cố gắng, đoàn kết và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chấp hành nghiêm kỷ luật và bảo đảm an toàn tuyệt đối để góp phần vào thành công của Đại hội.

Quân dân đảo trường sa gửi nhiều kỳ vọng đến Đại hội Đảng - Ảnh 3.

Binh nhất Lương Thành Giang, chiến sỹ phân đội Bộ binh xe tăng đảo Trường Sa vào giờ trực gác (Ảnh: Văn Cường)

Đại úy Phạm Thế Duyệt, Chính trị viên Cụm 2 đảo Trường Sa chia sẻ: 

Trên cương vị là người cán bộ, đảng viên, bản thân tôi rất vinh dự, tự hào được công tác tại đảo Trường Sa, nơi tuyến đầu Tổ quốc. Tôi luôn nỗ lực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên cùng với đồng chí, đồng đội trên đảo khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hướng tới Đại hội Đảng, tôi luôn cố gắng rèn luyện, phấn đấu theo lý tưởng của Đảng, nêu cao trách nhiệm, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, góp phần nhỏ vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Anh Trần Văn Hoàng, người dân thị trấn Trường Sa mong muốn

Thứ nhất, tôi mong muốn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng diễn ra tốt đẹp và thành công. Thứ hai, tôi mong muốn Đại hội lựa chọn và bầu ra những người có tâm, có đức, có tài để lãnh đạo, điều hành đất nước đúng theo tâm nguyện, kỳ vọng, niềm tin nhân dân đã gửi gắm. Đặc biệt là trong thời gian tới, tôi mong các đồng chí đã được bầu giữ chức vụ lãnh đạo, điều hành, dẫn dắt đất nước ngày càng phát triển hơn, giàu mạnh hơn, cuộc sống của người dân ấm no hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm