• Mới cập nhật:

Xã hội

Quân dân đảo Trường Sa siết chặt công tác phòng chống dịch trước ngày bầu cử

Hải Linh 10/05/2021 - 16:15 (GMT+7)

Người dân trên đảo được khám sức khoẻ, đo thân nhiệt (T.Sa)

Ngay khi có thông tin dịch covid -19 ở đất liền dịch bùng phát trở lại, dù đảo cách xa đất liền, nhưng toàn quân và dân trên đảo Trường Sa đã siết chặt công tác phòng chống dịch trước ngày bầu cử.
Quân dân đảo Trường Sa siết chặt công tác phòng chống dịch trước ngày bầu cử - Ảnh 1.

Cán bộ trên đảo Trường Sa đi tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân trên đảo phòng chống dịch từ xa (Ảnh: T.Sa)

Những ngày này, tại các đảo, điểm đảo ở huyện đảo Trường Sa, nơi đâu cũng tràn ngập không khí rộn ràng, náo nức với cờ Đảng, cờ Tổ Quốc, ảnh Bác Hồ, bằng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động hoà lẫn trong màu xanh của cây phong ba, cây bàng vuông để chuẩn bị chào đón ngày bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Danh sách cử tri, quy định bầu cử cũng được niêm yết công khai tại trụ sở các đảo để cán bộ, chiến sỹ và người dân trên đảo tiện theo dõi.

Quân dân đảo Trường Sa siết chặt công tác phòng chống dịch trước ngày bầu cử - Ảnh 2.

Trẻ em và người dân được thăm khám, đo thân nhiệt hàng ngày (T.Sa)

Thượng tá Đinh Văn Cường, Chính trị viên đảo Trường Sa, cho biết: "Bầu cử là sự kiện chính trị lớn của đất nước, nên đã thu hút sự quan tâm của cán bộ, chiến sỹ và người dân nơi đảo xa. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được chuẩn bị tương tự như ở đất liền. Tuy nhiên, để ngày hội bầu cử thành công, trước mắt công tác phòng chống dịch covid -19 trên đảo cũng không thể lơ là. Dù trong hoàn cảnh nào, toàn thể cán bộ, anh em chiến sỹ cũng sẵn sàng mọi tình huống để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao".

Quân dân đảo Trường Sa siết chặt công tác phòng chống dịch trước ngày bầu cử - Ảnh 3.

Công tác khử khuẩn tại đảo cũng không thể lơ là (T.Sa)

Đặc thù của quần đảo Trường Sa là một ngư trường đánh bắt thuỷ hải sản lớn của cả nước, nên số lượng tàu thuyền và ngư dân cập các đảo để tiếp nhiên liệu và sửa chữa máy móc khá lớn. Do đó, bên cạnh việc tuyên truyền bầu cử, các cán bộ, chiến sỹ trên đảo cũng lồng ghép tuyên truyền nhiều khâu trong công tác phòng chống dịch cho quân dân trên đảo. 

"Cũng như ở đất liền, chúng tôi đảm bảo chặt chẽ các khâu phòng dịch 5K, phun khử khuẩn thường xuyên, đo thân nhiệt và thăm khám cho quân dân trên đảo từ cán bộ, chiến sỹ, rồi từ người lớn đến trẻ em đều được duy trì hàng ngày. Từ đó, giúp quân dân trên đảo sẵn sàng cho ngày Hội bầu cử của cả nước thành công, hoàn thành tốt nhiệm vụ canh giữ biển đảo tiền tiêu của Tổ Quốc" – Thượng tá Đinh Văn Cường khẳng định.

Quân dân đảo Trường Sa siết chặt công tác phòng chống dịch trước ngày bầu cử - Ảnh 4.

Mọi cán bộ chiến sỹ được đo thân nhiệt, phòng dịch nghiêm túc trước ngày bầu cử (Ảnh: T.Sa)

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm