• Mới cập nhật:

Khỏe

Quảng Ninh tiếp tục chi viện cho tâm dịch Bắc Giang

Linh Trần 03/06/2021 - 16:57 (GMT+7)

Các y, bác sĩ BV Bãi Cháy đến điểm tập kết để di chuyển về Bắc Giang

Đoàn cán bộ nhân viên y tế của Quảng Ninh với 20 thành viên cùng nhiều thiết bị máy móc hiện đại đã về Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. Đây là đợt chi viện nhân lực thứ 2 của Quảng Ninh cho Bắc Giang kể từ ngày 15/5.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, ngày 3/6, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ xuất quân đợt 2, đưa 20 cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh cùng các trang thiết bị hiện đại lên đường hỗ trợ Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, 20 cán bộ, nhân viên y tế chi viện cho Bắc Giang đợt này gồm 6 bác sĩ, 12 điều dưỡng, 2 kỹ thuật viên xét nghiệm. Các y bác sĩ hiện đang công tác tại các BV gồm: BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí; BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, BV Sản Nhi Quảng Ninh, BV Bãi Cháy, BV Đa khoa khu vực Cẩm Phả; BV Cẩm Phả. Đây đều là những y, bác sĩ đã có kinh nghiệm trong chống dịch, cũng như có năng lực chuyên môn tốt được ngành y tế Quảng Ninh lựa chọn kỹ càng. 

Bác sĩ CKII. Lê Ngọc Dũng, Giám đốc BV Bãi Cháy (Quảng Ninh), cho biết, trong đợt xuất quân lần thứ 2 hỗ trợ điểm nóng Bắc Giang, BV Bãi Cháy đã cử 6 thành viên gồm 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng, 1 kỹ thuật viên.

Bắc Ninh tiếp tục chi viện y bác sĩ cho tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 1.

Các y bác sĩ chia tay đồng nghiệp lên đường làm nhiệm vụ

Bác sĩ Dũng bày tỏ sự trân trọng và lời cảm ơn sâu sắc tới những bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã xung phong, tình nguyện chia lửa với tuyến đầu Bắc Giang. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, góp sức cùng Ngành y tế ngăn chặn đại dịch, đem lại bình yên cho quê hương.

Giám đốc BV Bãi Cháy bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế của BV với sức trẻ, nhiệt huyết cống hiến, tinh thần quyết tâm cao của người thầy thuốc "chống dịch như chống giặc", "vì dân phục vụ" sẽ phát huy năng lực trình độ, kinh nghiệm chuyên môn hỗ trợ Bắc Giang nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, dập dịch. Từ đó, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình và đồng nghiệp. 

Bác sĩ CKI Đào Hồng Ngự, Trưởng Khoa Hô hấp (BV Bãi Cháy), thành viên đoàn chi viện, gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chia sẻ, động viên của Ban Giám đốc và đồng nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn lên đường với tâm thế vững tin chiến thắng. Đồng thời, các thành viên trong đoàn hứa sẽ quyết tâm cống hiến sức trẻ, kiến thức và những kinh nghiệm trong quá trình công tác để hoàn thành nhiệm vụ, trọng trách được giao.

Trước đó, từ ngày 15/5, Đoàn y bác sĩ của BV Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) với 200 thành viên đã tiến hành chi viện cho Bắc Giang. Tại đây, các thành viên trong đoàn hỗ trợ chính quyền địa phương và đồng nghiệp truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm