• Mới cập nhật:

Khỏe

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện cho “điểm nóng” Bắc Giang

Đông Quân 26/05/2021 - 10:40 (GMT+7)

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường đi Bắc Giang - Ảnh: BVCC

13 thành viên trong Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã lên đường sáng 26/5 để chi viện cho Bắc Giang - điểm nóng dịch Covid-19.

Đoàn Phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đến Bắc Giang do BS CKII Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức cấp cứu làm trưởng đoàn cùng 12 thành viên ở nhiều chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh viện. Trong đoàn có 3 nữ nhân viên y tế gồm cử nhân xét nghiệm Cao Thị Trang - Xét nghiệm Huyết học, cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thị Chi - Khoa Hồi sức tích cực khu D và cử nhân điều dưỡng Trần Thị Trúc Phương - Khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh.

Thời điểm này Bắc Giang đang là ổ dịch lớn nhất nước. Các chuỗi lây nhiễm tại đây được xác định do các biến thể Ấn Độ, Anh với khả năng lây lan rất nhanh, mức độ tổn thương phổi rất cao, diễn tiến bệnh khó lường. Hiện một số bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh này đang có chiều hướng nặng.

Trước đó, ngay sau khi xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19 tại Khu công nghiệp Bắc Giang, trong chiều ngày 25/5, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc và kêu gọi các đơn vị y tế trên cả nước dồn lực hỗ trợ cho Bắc Giang.

Với những kế hoạch hành động và sẵn sàng hỗ trợ cho các đơn vị khi cần chi viện, ngay khi nhận chỉ đạo Bộ Y tế, ngay trong chiều 25/5 Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã thiết lập ngay Đội phản ứng nhanh để chuẩn bị đến Bắc Giang trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm