• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Ra mắt chương trình “Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt”

Bài và ảnh: Nam Anh 28/09/2020 - 11:02 (GMT+7)

Chương trình “Ủng hộ nông dân – Chung tay vì nông sản Việt” đã được tổ chức tại TPHCM

Vừa qua, Chương trình “Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt” với chủ đề “Yêu nông sản Việt” đã chính thức ra mắt tại TPHCM nhằm kết nối các nhà sản xuất, kinh doanh giúp nông dân tìm đầu ra cho nông sản.

Chương trình do Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT phối hợp với Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch (AFT), Nền tảng Food Connect của Công ty cổ phần Food Network đồng tổ chức và được Mạng nông nghiệp Việt Nam bảo trợ thông tin.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch AFT, chia sẻ, chương trình "Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt" bao gồm các sự kiện liên kết ngành nông nghiệp, hỗ trợ nông dân, người tiêu dùng từ thiết lập vùng sản xuất an toàn đến quá trình tiêu thụ khép kín. Thông qua siêu ứng dụng Grab và Nền tảng kết nối thực phẩm Foodconnect.vn, các điểm yếu trong việc phân phối thực phẩm nông nghiệp hiện nay sẽ được khắc phục, góp phần giảm khâu trung gian để sản phẩm chất lượng có giá rẻ hơn.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, logictics, siêu thị, sản xuất thực phẩm… Đặc biệt có hơn 20 Liên minh Hợp tác xã, Hợp tác xã nông nghiệp và các nông dân, chủ trang trại từ 17 tỉnh thành trong cả nước cùng tham dự và ký kết hợp tác.

Ngoài ra, chương trình còn đưa những câu chuyện thật thông qua việc ghi lại và giới thiệu sinh động bằng hình ảnh, video quá trình sản xuất ra những loại nông sản ngon và chất lượng gắn liền với nụ cười, giọt mồ hôi, niềm vui, sự lo lắng, gia đình và cuộc sống của mỗi người nông dân đến gần hơn với chính người tiêu dùng Việt Nam. Để từ đó xây dựng được tình yêu và sự tin tưởng đối với những người nông dân và nông sản Việt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm