• Mới cập nhật:

Khỏe

Sản phẩm Đào Hồng An Plus quảng cáo trên 5 website có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Linh Trần 27/10/2020 - 21:18 (GMT+7)

Bộ Y tế cảnh báo một số sản phẩm thực phẩm BVSK có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng (ảnh: MH)

Trong quá trình hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đào Hồng An Plus quảng cáo trên một số Website có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng nên phát đi cảnh báo.

Ngày 27/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng về thực phẩm Bảo vệ sức khỏe (BVSK) Đào Hồng An Plus quảng cáo trên một số website có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua, trên các website: https://www.facebook.com/DaoHongAnPlus2020/;

https://phunuhiendai.vn/dao-hong-an-plus-co-thuc-su-tot-nhu-quang-cao-mua-san-pham-chinh-hang-o-dau-gia-bao-nhieu;

https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/vien-uong-dao-hong-an-plus-co-tac-dung-nhu-the-nao-den-vong-1-cua-chi-em-c296a444228.html;

https://alobacsi.com/vong-1-san-chac-tre-dep-tu-nhien-cung-kacip-fatimah-co-trong-dao-hong-an-plus-n411897.html;

https://suckhoeso.vn/dao-hong-an-plus-%E2%80%93-nguoi-ban-dong-hanh-cung-phu-nu-viet-trong-hanh-trinh-cai-thien-vong-1-1462.html;

có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Đào Hồng An Plus không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm này do CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ MEDICOM (Địa chỉ: Tầng 4 Toà nhà Vimeco Lô E9 đường Phạm Hùng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục ATTP sẽ công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.  

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng phát đi cảnh báo 3 sản phẩm thực phẩm BVSK là Trường Xuân Vương, Viên Khớp Khang Bình và Viên Khớp Đại Việt vi phạm quy định về quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng "nổ" công dụng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn thực phẩm cũng vừa cập nhật danh sách 5 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm từ ngày 22/8/2020 đến ngày 11/10/2020 với số tiền phạt là 295.625.000 đồng vì những vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo sản phẩm TPCN. Trong đó, có hành vi quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo khi không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo, sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm... Lũy kế từ đầu năm 2020 đến nay Cục An toàn thực phẩm xử phạt 45 cơ sở với tổng số tiền trên 2,9 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm