• Mới cập nhật:

Khỏe

Sản phụ mắc Covid-19 vượt cạn thành công

Linh Trần 01/12/2021 - 17:15 (GMT+7)

Các bác sĩ đỡ đẻ thành công cho sản phụ

Khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sĩ đã tiến hành đỡ đẻ tại khu riêng biệt và đã thành công. Cháu bé chào đời khỏe mạnh, nặng 3kg.

Ngày 1/12, BV Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, Đơn nguyên Sản Covid-19 của BV vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ T.T.T. (42 tuổi, ở Hà Nội). Đây là lần sinh con thứ 3 của sản phụ và trong tình trạng đang bị nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 26/11, sản phụ T. được chuyển đến khu C của BV trong tình trạng thai 38 tuần tuổi. Theo hồ sơ bệnh án, sản phụ xuất hiện triệu chứng nghẹt mũi từ ngày 16/11, tới ngày 26/11 sau khi xét nghiệm PCR được khẳng định dương tính với Sars-Cov-2. Trước đó sản phụ đã tiêm đủ 2 mũi vacine Covid-19.

Theo các bác sĩ, sản phụ nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở, các chỉ số khác đều ổn định. Các bác sĩ đã chỉ định cho sản phụ sinh bé theo phương pháp thông thường.

Đến 22h ngày 29/11, nhận thấy sản phụ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sĩ đã liên hệ kíp đỡ đẻ chuẩn bị dụng cụ và ngay lập tức chuyển sản phụ tới Đơn nguyên Sản Covid-19. Tại đây, kíp gồm 1 bác sĩ, 2 nữ hộ sinh đã đỡ đẻ thành công cho mẹ con sản phụ. Cháu bé chào đời khỏe mạnh, nặng 3kg. Hiện tại, sức khỏe của cả 2 mẹ con đều ổn định. Sau sinh, sản phụ được chuyển về khu nhà C để tiếp tục điều trị Covid-19. Còn em bé được chăm sóc tại khu riêng để tránh lây nhiễm từ mẹ.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Thủy, khoa Phụ sản của BV cho biết, để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu nhiễm Covid-19 khi sinh bé tại BV, phía BV đã đưa ra rất nhiều biện pháp để xử trí. Ngoài ra, các mẹ bầu nghi nhiễm hoặc bị nhiễm Covid-19 khi đi sinh cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, không nên quá hoang mang lo lắng gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm