• Mới cập nhật:

Khỏe

Sáng 29/5, TPHCM ghi nhận thêm 6 ca nghi nhiễm Covid-19

Đông Quân 29/05/2021 - 09:23 (GMT+7)

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: HCDC

Sáng 29/5, TPHCM đã ghi nhận thêm 6 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới, đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trong 6 trường hợp nghi nhiễm mới này, có 5 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và 1 trường hợp liên quan đến vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Trong 3 ngày vừa qua, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch với tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện.

Trong đó, chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ  Sài Gòn có 5 ca.

Thành phố vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

HCDC khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM chiều tối 28/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, các ca bệnh liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có thể sẽ không dừng lại ở con số hiện tại. Do đó, nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là tiếp tục truy vết và đưa vào khu cách ly tập trung ngay đối với những trường hợp F1 liên quan.

Ông Phong cũng lưu ý cần phải lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các thành viên tổ bầu cử, nhất là liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Bên cạnh đó, hình thành ngay tổ phản ứng nhanh ở quận huyện. Quân đội và Sở Y tế phối hợp đánh giá và chuẩn bị các khu cách ly, các phương án cần thiết trong trường hợp dịch bùng phát nhanh.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm