• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: Đã xác định được biến chủng liên quan chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Đông Quân 28/05/2021 - 18:38 (GMT+7)

Khu vực cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19

Chiều 28/5, kết quả giải mã gene chủng SARS-CoV-2 từ chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, quận Gò Vấp, TPHCM cho thấy các bệnh nhân nhiễm biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), ngay khi phát hiện chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, thành phố đã tiến hành giải mã bộ gene của virus gây bệnh. Mẫu bệnh phẩm của 5 bệnh nhân thuộc nhóm lây nhiễm này đã được thực hiện giải mã gen. Kết quả thu được 5 bộ gene virus, tất cả đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.

Tính đến sáng ngày 28/5, số trường hợp nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là 44 trường hợp; trong đó có 32 hội viên, 12 người tiếp xúc với nhóm hội viên này.

Theo HCDC, mặc dù Hội thánh truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt số lượng người trong 1 buổi dưới 20 người nhưng khả năng lây nhiễm được đánh giá là nguy cơ cao vì cùng sinh hoạt trong không gian nhỏ với diện tích khoảng 50 mét vuông, không gian kín và trong lúc họp hội, hội viên không đeo khẩu trang. Môi trường sinh hoạt không đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch.

Với những nguy cơ trên đã tạo điều kiện cho virus lây lan nhanh. Minh chứng là gần như toàn bộ người tham gia họp hội đều nhiễm bệnh với tốc độ lây lan nhanh, 60% người có triệu chứng.

Hiện TPHCM đang tiếp tục thực hiện các biện pháp để cắt đứt các chuỗi lây cũng như xác định nguồn lây. 
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm