• Mới cập nhật:

Xã hội

Sau khi mẹ mắc Covid-19, con trai 4 tuổi cũng dương tính SARS-CoV-2

Đ. Nguyên 23/06/2021 - 08:41 (GMT+7)
Cháu bé 4 tuổi được đưa đi cách ly sau khi phát hiện người mẹ mắc Covid-19. Qua lấy mẫu xét nghiệm, cháu bé có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 23/6, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những trường hợp F1 của các ca bệnh đã được cách ly trước đó.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất tên là Đ.X.K (nam, sinh năm 1979, địa chỉ huyện Đô Lương) và đã được cách ly tại Trường Mầm non thị trấn Đô Lương. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân N.Q.B đã được công bố trước đó.

Sau khi mẹ mắc Covid-19, con trai 4 tuổi cũng dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng phong tỏa khu vực có ca nhiễm Covid-19

Trường hợp thứ 2 tên là cháu P.A.Q (nam, sinh năm 2017, địa chỉ đường Đốc Thiết, khối Yên Phúc A, phường Hưng Bình, thành phố Vinh) đã được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị, thành phố Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân H.T.T.H đã được công bố trước đó.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết, xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, tính từ ngày 13 đến sáng  23-6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 39 ca mắc Covid-19. Trong đó, TP Vinh 26 ca, Diễn Châu 9 ca; các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương mỗi địa phương có 1 ca.

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cho biết, tại Nghệ An, tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, liên tục ghi nhận các ca mắc mới, đặc biệt nhiều trường hợp chưa rõ nguồn lây. Trong số đó, một số ca bệnh được phát hiện có triệu chứng, thời gian tự điều trị tại nhà trước khi đến khám tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Sở Y tế Nghệ An khuyến cáo, người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là trong việc khai báo y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm