"Sau vụ tai nạn hôm đó, mọi thứ như đã khép lại trước mắt con..."

Nguyễn Long
08/09/2023 - 14:11

Chị Thúy chăm sóc cho con gái.

"Hôm đầu tiên từ viện về, các vết thương do mổ và nẹp vít bằng kim loại trong người khiến con đau nhức không ngủ được, cả đêm liên tục gào lên: "Con đau quá mẹ ơi, mẹ cho con chết đi còn hơn…", chị Thúy kể.

Hơn 3 tháng nay kể từ ngày chồng mất, chị Nguyễn Thị Thúy (44 tuổi, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) không có nổi một ngày vui, khuôn mặt lúc nào cũng mang theo nỗi buồn u ám.

Chị Thúy kể, tối hôm 16/5 vừa qua, chồng chị là anh Nguyễn Tuấn Anh, 49 tuổi, chở theo con gái là cháu Nguyễn Thị Quỳnh Chi, 11 tuổi, bằng xe máy đi chơi thì xảy ra va chạm với ô tô. Cú va chạm mạnh khiến cả 2 bố con bị ngã văng xuống đường. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng anh Tuấn Anh đã không qua khỏi.

Còn cháu Quỳnh Chi bị gãy xương đòn, xương vai, vỡ khớp gối và dính nhiều chấn thương khác trên cơ thể. Cháu phải mổ để nẹp vít xương cố định. Đến nay tiền viện phí, thuốc men cho cháu đã lên đến gần 200 triệu đồng khiến kinh tế gia đình kiệt quệ.

"Hôm đầu tiên từ viện về, các vết thương do mổ và nẹp vít bằng kim loại trong người khiến con đau nhức không ngủ được, cả đêm liên tục gào lên: "Con đau quá mẹ ơi, mẹ cho con chết đi còn hơn…", chị Thúy kể.

Nghe con nói vậy, chị Thúy thương lắm nhưng chỉ biết khóc và đợi đến sáng rồi đưa con vào viện truyền thuốc giảm đau.

"Trước đây, Chi học giỏi lắm, năm nào cháu cũng được giấy khen Học sinh Giỏi. Cháu có ước mơ sau này được làm giáo viên dạy Toán nhưng sau vụ tai nạn hôm đó, mọi thứ như đã khép lại. Cháu bị chấn thương nặng vùng đầu. Giờ cứ ngơ ngác, lúc nhớ lúc quên, có lúc còn không biết mẹ là ai… Tôi lo lắng sau này con gái không thể quay lại theo học được nữa", chị Thúy buồn rầu kể.

Chị Thúy cho biết, trước đây chồng chị làm nghề chạy xe ôm, còn chị làm công nhân. Dù công việc của cả 2 vợ chồng lương không cao nhưng cũng đủ để lo cho các con ăn học đầy đủ. Thế nhưng từ ngày chồng chị qua đời, gia đình chị gặp quá nhiều khó khăn.

"Con trai lớn của tôi năm nay 22 tuổi, đang đi học nghề cũng phải nghỉ để phụ giúp mẹ chăm sóc em gái trong bệnh viện. Nhà tôi còn mẹ già năm nay gần 80 tuổi, luôn đau ốm", chị Thúy kể.

Trước mắt, chị Thúy mong bản thân có thật nhiều sức khỏe để chăm sóc cho mẹ già và con gái. Sau khi sức khỏe con gái ổn định, chị mới yên tâm quay lại làm việc.

"Từ ngày xảy ra sự việc cho đến nay, chưa có một đêm nào tôi ngủ yên giấc. Cứ nhắm mắt lại là lại suy nghĩ, thương chồng, thương con, nước mắt cứ ứa ra...", chị Thúy tâm sự.

Cháu Nguyễn Thị Quỳnh Chi nằm trong số 280 trẻ được giới thiệu để nhận học bổng của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc" năm 2023. Mọi sự đóng góp, hỗ trợ vui lòng gửi về Chương trình Mottainai "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc" (ủng hộ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản).

Địa chỉ tiếp nhận ủng hộ:

- Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối, Hà Nội

- Văn phòng Đại diện phía Nam: 38 Võ Văn Tần, Q.3, TPHCM

Tài khoản nhận ủng hộ:

- Tên tài khoản: Báo Phụ nữ Việt Nam

- Số tài khoản: 111000024670

- Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - chi nhánh TP Hà Nội.

“Mẹ cố cho con học hết lớp 9 thôi” - Ảnh 2.

Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 5.
Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 6.
Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 7.
Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 8.
Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 9.
Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 10.
Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 11.
Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 12.
Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 13.
Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 14.
Nỗi buồn của cô bé 15 có cuộc sống khốn khó - Ảnh 15.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm