• Mới cập nhật:

Xã hội

"Siêu thị mini 0 đồng" chia sẻ với người dân giữa dịch Covid-19

Đình Hưng 27/06/2021 - 11:42 (GMT+7)

Người dân mua sắm tại siêu thị mini 0 đồng

"Siêu thị mini 0 đồng" có hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, vật tư y tế… nhằm chia sẻ với người dân đang gặp phải khó khăn do dịch Covid-19.

"Siêu thị mini 0 đồng" được đặt tại Nhà Văn hóa thể thao Hiệp Bình Phước (TP. Thủ Đức, TPHCM), có không gian rộng rãi, thoáng mát, phù hợp cho việc giữ khoảng cách 2 mét theo quy định phòng chống dịch.

Tại đây, có hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, vật dụng y tế đã có mặt trên kệ như đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, cháo gói, mì tôm… Bên cạnh đó các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả, nhiều mặt hàng đang được kêu gọi "giải cứu nông sản" cũng có mặt tại siêu thị đặc biệt này.

Mỗi hộ gia đình sẽ nhận được 3 tấm vé nghĩa tình mua sắm hàng hóa trị giá 200.000 đồng/vé. Siêu thị sẽ mở cửa vào lúc 8 giờ sáng và đóng cửa vào lúc 17 giờ chiều hàng ngày. Mỗi người dân sẽ luân phiên đi mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong nhiều ngày nhằm đảm bảo không tụ tập quá nhiều người tại một thời điểm.

Trong đợt đầu tiên, hơn 200 hộ dân khu vực phường Hiệp Bình Phước đã nhận được Tấm vé nghĩa tình để mua sắm tại siêu thị.

Cô Nghĩa - người dân địa phương đến mua hàng tại siêu thị - cho biết, các thực phẩm tại siêu thị mini 0 đồng đều tươi ngon, 3 ngày sau cô sẽ tiếp tục quay lại mua sắm thêm những mặt hàng khác.

Được biết, "siêu thị mini 0 đồng" do Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) khởi xướng với nhiều sự ủng hộ đến từ các tập thể và cá nhân tại công ty, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Nữ Doanh nhân TPHCM (HAWEE). Đây cũng là hoạt động đầu tiên trong chương trình "Vòng Tay Việt". Chương trình sẽ kéo dài trong vòng 9 ngày, từ 26/6 đến 4/7.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT PNJ chia sẻ: "Chúng tôi không chỉ trao tặng vật chất mà còn gửi gắm niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để người lao động khó khăn trên địa bàn TP.HCM vượt qua giai đoạn cam go này. Với thông điệp ý nghĩa ấy, tôi hy vọng chương trình sẽ nhận được sự đồng hành, hưởng ứng tích cực từ các tổ chức, hiệp hội, cá nhân nhằm lan tỏa giá trị nhân văn này đến cộng đồng".

"Siêu thị mini 0 đồng" chia sẻ với người dân giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Có hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, vật dụng y tế đã có mặt tại siêu thị mini 0 đồng

"Siêu thị mini 0 đồng" chia sẻ với người dân giữa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

"Tấm vé nghĩa tình" tặng cho người dân để mua sắm tại siêu thị

"Siêu thị mini 0 đồng" chia sẻ với người dân giữa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Người dân mua sắm tại siêu thị mini 0 đồng

"Siêu thị mini 0 đồng" chia sẻ với người dân giữa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Mỗi hộ gia đình sẽ nhận được 3 tấm vé nghĩa tình mua sắm hàng hóa trị giá 200.000 đồng/vé

"Siêu thị mini 0 đồng" chia sẻ với người dân giữa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Khu vực thực phẩm khô tại siêu thị mini 0 đồng

"Siêu thị mini 0 đồng" chia sẻ với người dân giữa dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Siêu thị sẽ mở cửa vào lúc 8 giờ sáng và đóng cửa vào lúc 17 giờ chiều hàng ngày

"Siêu thị mini 0 đồng" chia sẻ với người dân giữa dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Mỗi người dân sẽ luân phiên đi mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong nhiều ngày nhằm đảm bảo không tụ tập quá nhiều người tại một thời điểm

"Siêu thị mini 0 đồng" chia sẻ với người dân giữa dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình “Vòng Tay Việt" chia sẻ khó khăn với người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm