• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Singapore đẩy mạnh biện pháp an toàn cho thực khách trong mùa Covid-19

Nam Anh 28/06/2020 - 22:07 (GMT+7)
Các cơ sở ăn uống tại Singapore hiện đang đẩy mạnh biện pháp bảo vệ an toàn cho thực khách trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, tất cả các trung tâm ăn uống bình dân do Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) quản lý sẽ áp dụng quy định xếp chỗ ngồi mới, trang bị bàn ghế với kích cỡ khác nhau dành cho các nhóm thực khách có số lượng khác nhau. Tổng số chỗ ngồi tại các trung tâm ăn uống bình dân này thường cao hơn so với trước khi chính phủ áp dụng lệnh giãn cách xã hội, dù cho một số chỗ ngồi phải bị bỏ trống. Ngoài ra, hơn 500 bàn tại 4 căng tin dành cho nhân viên, cùng với khu ẩm thực tại 5 trung tâm mua sắm sẽ được lắp đặt các tấm chắn trong suốt trên bàn.

Singapore đẩy mạnh biện pháp an toàn cho thực khách trong mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Dòng người xếp hàng nhập mã QR SafeEntry và chờ đo thân nhiệt trước khi vào trung tâm mua sắm

Đây là kết quả hợp tác giữa Quỹ Temasek Foundation, CapitaLand và Hiệp hội Công nhân Vận tải Quốc gia (NTWU). Các tấm chắn hạn chế nước bọt bắn ra khi trò chuyện trong bữa ăn, mang đến một môi trường an toàn, thân thiện hơn cho gia đình và bạn bè thoải mái trò chuyện trong bữa ăn mà không cần khẩu trang. Mỗi tấm chắn cũng sẽ được xử lý bằng lớp phủ kháng khuẩn tự khử trùng có hiệu quả trong ba tháng.

Ông Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore, cho biết, chính phủ sẽ đưa vào hoạt động chương trình cải thiện nhà vệ sinh đối với các tiệm cà phê và trung tâm ăn uống bình dân có cơ sở hạ tầng xuống cấp. Những cơ sở này sẽ được đồng tài trợ để thiết kế mới nhà vệ sinh cũ, đồng thời tăng tốc áp dụng các công nghệ mới cùng các biện pháp làm sạch và bảo trì nhà vệ sinh. Chương trình còn đề cập đến các vấn đề chất thải và bảo trì cơ sở. 

Singapore đẩy mạnh biện pháp an toàn cho thực khách trong mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Tấm chắn trong suốt được gắn tại các điểm ăn uống

Ông Masagos là người đứng đầu tổ công tác SG Clean được thành lập vào tháng 3 vừa qua, nhằm mục đích nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh trên cả nước và thay đổi các quy tắc xã hội, biến SG Clean thành tuyến đầu của Singapore chống lại các dịch bệnh hiện tại và trong tương lai.

Nguồn: Văn phòng Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm