• Mới cập nhật:

Khỏe

Singapore điều trị bằng kháng thể có khả năng ngăn bệnh nhân Covid-19 trở nặng

N.A 26/06/2020 - 20:59 (GMT+7)
Đại diện của Phòng thí nghiệm quốc gia Singapore (DSO) cho biết, các thử nghiệm trên người đối với kháng thể mới có tên là AOD01, sẽ bắt đầu trong vài tháng tới. Nếu thử nghiệm thành công, việc điều trị bằng kháng thể có khả năng ngăn bệnh nhân Covid-19 trở nặng bằng cách ngăn virus phát tán trong cơ thể.
Singapore điều trị bằng kháng thể có khả năng ngăn bệnh nhân Covid-19 trở nặng - Ảnh 1.

Đội ngũ DSO nghiên cứu phát triển kháng thể Covid-19

Theo bác sĩ Conrad Chan, chuyên viên nghiên cứu chính, Giám đốc DSO, bằng cách đưa kháng thể vào trong cơ thể, người bệnh có thể ngăn virus xâm nhập vào phổi. Thời điểm lý tưởng để đưa kháng thể vào cơ thể là sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19 và trước khi bệnh trở nặng. Ngoài ra, vì kháng thể có thể tồn tại trong cơ thể người trong gần một tháng, có thể tận dụng nó để ngăn ngừa lây nhiễm.

Ở một diễn biến khác, các nhà khoa học Singapore cũng đang thử nghiệm vaccine Covid-19 từ công ty Arcturus Therapeutics (Hoa Kỳ). Quá trình thử nghiệm trên người dự kiến được bắt đầu vào tháng 8/2020, sau những kết quả ban đầu đầy hứa hẹn trên chuột. Vaccine sẽ hướng dẫn các tế bào người tạo ra các protein coronavirus đặc biệt cho phản ứng miễn dịch.

Giáo sư Ooi Eng Eong, Phó Giám đốc chương trình nghiên cứu, cho biết: "Vaccine đã tái tạo được và kích hoạt một phản ứng vô cùng cân đối ở cả kháng thể và các tế bào tiêu diệt và đây là những kết quả rất đáng ghi nhận".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm