• Mới cập nhật:

Giáo dục

Sự nghiệp thành công bắt nguồn từ gia đình hạnh phúc

TT 18/10/2022 - 14:00 (GMT+7)
Với những nỗ lực trong cuộc sống, từ việc vượt lên hoàn cảnh của mình và sự yêu thương chia sẻ hết lòng của chồng, bằng tình yêu vô điều kiện Vera Xuân Hường đã đi khắp các tỉnh thành đào tạo, chia sẻ kiến thức kỹ năng hôn nhân gia đình.

"Biết ơn cuộc sống này lắm, mình vẫn còn sống"!

Mình biết đến Cô Vera Xuân Hường và Tâm lý Hạnh phúc Việt đã lâu nhưng thật sự mình cứ nghĩ mọi cảm xúc suy nghĩ của mình thì mình vận hành quản lý đơn giản chứ có gì đâu nên mãi 1 khoảng thời gian khá lâu sau đó, khi được vài bà mẹ bỉm sữa nhắc đến trầm cảm sau sinh thì mình mới tò mò tìm hiểu nhiều hơn. Rồi mình quyết định tìm đến xem thế nào.

Đối với mình chưa bao giờ mình nghĩ phần tinh thần của con người lại quan trọng như vậy nên mình đã bỏ rơi tâm hồn mình suốt 30 năm khi bỏ rơi cơ thể. Mình không nghĩ tâm lý học lại quan trọng cho bất cứ ai trên đời này, nó là một khoa học, công trình nghiên cứu của rất rất nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới.

Nói ra thì sợ mọi người cười, nhưng không chia sẻ thì trong lòng lại bứt rứt nên mình quyết định chia sẻ với mọi người bởi biết đâu sẽ giúp ai đó không rơi vào trường hợp muộn mằn như mình và mình cũng đề xuất với Cô Xuân Hường là lấy tên biệt danh thôi.

Sự nghiệp thành công bắt nguồn từ gia đình hạnh phúc - Ảnh 1.

Sự nghiệp thành công bắt nguồn từ gia đình hạnh phúc - Ảnh 2.

Chuyên gia Vera Xuân Hường đang tư vấn cho một học viên trị liệu trầm cảm tại thư viện của cơ sở trị liệu.

 Mình sinh ra trong gia đình gia giáo, bố mẹ yêu thương cho học hành tử tế, ra trường tìm đến một trường cấp 3 có tiếng và giảng dạy môn ngoại ngữ, sau đó mình cưới một người đàn ông tử tế và sinh 1 con trai kháu khỉnh. Tuy nhiên từ năm lớp 9 đến khi sinh con mình không hề vui vẻ gì và hoàn toàn mất hứng thú trong công việc và cuộc sống, trong lòng luôn trống rỗng, mình cũng không biết bắt đầu từ lúc nào mình đã nghiện hút thuốc lá và giấu nhẹm mọi người. Đến khi bị phát hiện ra, chồng và gia đình đã phản đối kịch liệt, có lúc chồng mình nói không được còn ức chế đánh mình. Đây là thời gian thật là kinh khủng đối với mình… mình còn có ý định cắp con đi đâu mất hút cho xong đời.

Mọi thứ vô cùng bế tắc cho đến khi mình gặp Cô Vera Xuân Hường, qua các bảng đánh giá test trầm cảm, mình thì giấu chưa dám nói ra sợ cô khinh, nhưng cô nhẹ nhàng nói: em đến đây là được an toàn, mọi thông tin của em là hoàn toàn bảo mật, và cô bảo em hút thuốc lâu chưa? Làm mình giật mình như cô đang nằm trong người mình đó.

Kết quả đánh giá cho thấy mình bị rối loạn tâm thần, suy nghĩ lẫn lộn, cảm xúc thất thường, ảo giác, hoang tưởng… giờ thì nhìn nhận rõ thế nhưng lúc đó không biết mình là ai và đi về đâu.

Sự nghiệp thành công bắt nguồn từ gia đình hạnh phúc - Ảnh 3.

Sau thời gian tầm gần 2 tháng được cô hỗ trợ, lúc đầu mình vẫn còn giấu diếm nhiều thứ nhưng dần dần mình đã thả lỏng cơ thể hơn, đối diện với cuộc sống thực tại hiểu rõ cơ thể mình, mục đích sống ý nghĩa, tự điều chỉnh suy nghĩ bản thân về người khác, hiểu được tính cách của những người xung quanh vì sao họ lại có những hành vi như vậy, biết bản chất và khả năng của chồng và con để có cách giao tiếp phù hợp với chồng và dạy con nữa.

Giờ đây mình không còn quá sân si, không quá buồn về thái độ của người khác đối xử với mình, không cần thiết nghĩ quá nhiều về đối phương. Mình đã chủ động điều khiển suy nghĩ của mình theo hướng tích cực, biết cảm nhận và trân trọng mọi vẻ đẹp của thiên nhiên cây cối và con người xung quanh.

Mình không biết nói gì ngoài lời biết ơn Cô Vera Xuân Hường cùng Team tâm lý hạnh phúc Việt, họ rất gần gũi, ấm áp, yêu thương và lúc nào cũng tràn đầy sinh lực. Biết ơn cuộc sống này lắm, mình vẫn còn sống!

Tư vấn Hạnh phúc Việt – Nơi khởi đầu của ước mơ được sẻ chia hạnh phúc

Đây là một câu chuyện trong số vô vàn câu chuyện mà tập hồ sơ lưu dày cộp được cất giữ cẩn thận tại Tâm lý Hạnh Phúc Việt. Tôi từng đi nhiều nơi, gặp nhiều người nhưng tiếp cận với cô Vera Xuân Hường lần đầu tiên để lại trong tôi nhiều ấn tượng. Một người phụ nữ ăn mặc giản đơn, nói năng từ tốn với khuôn mặt chữ điền phúc hậu nhưng tác phong làm việc nhanh thoăn thoắt. Là một chuyên gia tâm lý hôn nhân gia đình, cô cũng từng bị trầm cảm và có nhiều cú sốc trong cuộc sống cũng như mất mát đánh đổi bằng máu và nước mắt… Cô với mong ước gây dựng một địa chỉ hỗ trợ phát triển tâm lý cho khách hàng mục tiêu là phụ nữ và trẻ em. Những ngày đầu thành lập công ty Tâm lý hạnh phúc Việt cũng khó khăn như thời điểm vượt qua trầm cảm, cô gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng may mắn, cô luôn có được sự hỗ trợ, đồng hành từ chính người bạn đời của mình.

Với rất nhiều nỗ lực của cả 2 vợ chồng, đến nay, cô đã gây dựng được Công ty Tâm lý hạnh phúc Việt – cơ sở đào tạo và tư vấn tâm lý tình yêu hôn nhân gia đình đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa, được xã hội ghi nhận và nhiều khách hàng, học viên tin tưởng. 

Sự nghiệp thành công bắt nguồn từ gia đình hạnh phúc - Ảnh 4.

Trụ sở khang trang của Công ty Đào tạo và Tư vấn Tâm lý Hạnh phúc Việt hiện nay.

 Hơn 15 năm bên nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng, để đạt được sự ổn định như thế này, với cô Vera Xuân Hường điều quan trọng nhất là luôn có người chồng là anh Vũ Viết Phương quan tâm và ủng hộ với lựa chọn công việc của vợ. Cùng chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, cùng chăm sóc con cái.... cùng nhau họ đã gây dựng nên tổ ấm tràn đầy tình yêu thương, hạnh phúc

Sự nghiệp thành công bắt nguồn từ gia đình hạnh phúc - Ảnh 5.

Gia đình hạnh phúc của chuyên gia Vera Xuân Hường

 Với những nỗ lực trong cuộc sống, từ việc vượt lên hoàn cảnh của mình và sự yêu thương chia sẻ hết lòng của chồng, sau đó bằng tình yêu vô điều kiện cô đã đi khắp các tỉnh thành đào tạo, chia sẻ kiến thức kỹ năng hôn nhân gia đình. Cô đã vinh dự được cộng đồng bình chọn là Chuyên gia tâm lý - Nhà lãnh đạo xuất sắc 2020, được vinh danh "Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt, nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc 2020" với sản phẩm là khóa học "Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình". Thương hiệu do Viện chính sách, pháp luật và quản lý thuộc Liên hiệp các Hội KH&KTVN, kết hợp với Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội tổ chức), nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp có thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm được thị trường tin dùng, có đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Nguồn: Công ty Tâm lý hạnh phúc Việt
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm