• Mới cập nhật:

Xã hội

“Tổ Tư vấn cộng đồng” Quận 8 tích cực bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ

Hồng Vân, Ảnh: PNQ8 16/09/2022 - 16:59 (GMT+7)

Các cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Đề án 938 được khen thưởng

Đây là thông tin được UBND Quận 8, TPHCM, ghi nhận tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017-2027”.

Hội nghị vừa diễn ra đã đánh giá những kết quả thực hiện, những mặt làm được, cũng như những tồn tại hạn chế trong việc triển khai thực hiện đề án Đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017-2027" (Đề án 938). Đồng thời triển khai phương hướng thực hiện trong những năm tiếp theo.

“Tổ Tư vấn cộng đồng” Quận 8 tích cực bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ - Ảnh 1.

Bạn chỉ đạo Đề án 938 - Quận 8 khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Đề án 938

Trong 5 năm qua, các ban ngành Quận 8 đã phối hợp với Hội LHPN các cấp tổ chức 35 lớp tập huấn, truyền thông cho 2.750 người tham dự. Những lớp tập huấn này nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm vai trò của phụ nữ và gia đình về xây dựng nông thôn mới, kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng chăm sóc trẻ, kỹ năng phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, chống tội phạm, các vấn đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Hội cũng đã xây dựng, duy trì và nâng cao hiệu quả các mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ chủ động giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trong đó có mô hình "Trợ giúp phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình và mua bán người trên địa bàn TP Hồ Chí Minh".

Theo đó, Ban Chỉ đạo Đề án 938 của 16 phường trên địa bàn Quận 8 phát huy có hiệu quả hoạt động các "Tổ tư vấn cộng đồng" tại gắn với Tổ hòa giải tại địa bàn dân cư. Song song với công tác tư vấn, hỗ trợ cho chị em phụ nữ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống.

Thành viên của các "Tổ Tư vấn cộng đồng" còn tham gia tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; các Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình.

“Tổ Tư vấn cộng đồng” Quận 8 tích cực bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết

Đặc biệt, mô hình "Tổ tư vấn cộng đồng tại" các chi hội khu phố hoạt động hiệu quả. Hội đã tập huấn cho các thành viên "Tổ Tư vấn cộng đồng" về kiến thức, kỹ năng làm công tác tư vấn tại cộng đồng, tham gia tích cực công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tại địa bàn dân cư.

Hiện nay đã nhân rộng 100% mô hình "Tổ Tư vấn cộng đồng" tại 97/97 chi hội trên địa bàn 16 phường, với 339 thành viên. Kịp thời tư vấn, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tư vấn các vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Nhân dịp này, Bạn chỉ đạo Đề án 938 - Quận 8 đã ghi nhận, biểu dương, khen thưởng 27 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án 938 trên địa bàn Quận 8.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm