• Mới cập nhật:

Xã hội

Tặng quà động viên phụ nữ lấy chồng nước ngoài trở về có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Văn phòng OSSO Cần Thơ 30/06/2021 - 02:41 (GMT+7)

Văn phòng OSSO Cần Thơ thăm và tặng quà cho gia đình phụ nữ di cư hồi hương tại xã Định Môn (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ)

Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Hội LHPN TP Cần Thơ đã đến thăm, tặng quà động phụ nữ lấy chồng nước ngoài trở về có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, Văn phòng OSSO Cần Thơ (Văn phòng Dịch vụ Một điểm đến), Hội LHPN TP Cần Thơ do bà Nguyễn Thị Thu Lam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP, làm trưởng  đã đến thăm, tặng quà cho phụ nữ lấy chồng nước ngoài trở về có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Ô Môn, huyện Thới Lai.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án "Tăng cường năng lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ" do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ tái hòa nhập cộng đồng bền vững khi trở về, chú trọng nhóm phụ nữ di cư hồi hương vì mục đích kết hôn.

Chị N. (trú tại phường Thới An, quận Ô Môn) là một trong số những phụ nữ kết hôn với người Hàn Quốc có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, phải cùng con trở về quê hương sinh sống từ năm 2012 đến nay. Hiện tại sức khỏe của chị yếu, không có khả năng lao động, gia đình khó khăn về kinh tế.

Tặng quà động viên phụ nữ lấy chồng nước ngoài trở về có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 1.

Văn phòng OSSO Cần Thơ thăm, tặng quà cho gia đình phụ nữ di cư hồi hương tại xã Thới An (quận Ô Môn, TP Cần Thơ)

 

Bé Đ. là trẻ em Việt - Hàn do cha mẹ không hạnh phúc phải ly hôn, bé được mẹ đưa trở về Việt Nam sống cùng với gia đình dì ruột ở phường Thới An (quận Ô Môn).

Chị X. (trú tại xã Định Môn, huyện Thới Lai) có hoàn cảnh vô cùng thương tâm khi có cuộc sống hôn nhân bất hạnh tại nước ngoài. Chị đã bị trầm cảm dẫn đến mất trí nhớ, gia đình phải đưa chị và con trai về nước để chăm sóc. Hiện tại, chị X. sức khỏe yếu, cuộc sống vô cùng khó khăn. Đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sinh kế và cuộc sống của nhiều gia đình nhất là đối với các phụ nữ di cư hồi hương và gia đình của họ.

Tặng quà động viên phụ nữ lấy chồng nước ngoài trở về có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 2.

Văn phòng OSSO Cần Thơ thăm hỏi, trò chuyện với gia đình phụ nữ di cư hồi hương tại xã Định Môn (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ)

Nắm bắt tình hình trên, trong thời gian qua, Văn phòng OSSO Cần Thơ đã có nhiều nỗ lực trong việc kết nối, hỗ trợ phụ nữ kết hôn di cư hồi hương và gia đình của họ trong việc giải quyết những vướng mắc về pháp lý, tâm lý, hỗ trợ giải quyết việc làm… giúp họ hòa nhập xã hội một cách bền vững.

Bà Nguyễn Thị Thu Lam chia sẻ: "Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay là dịp để mỗi chúng ta lắng nghe, chia sẻ và tiếp nối lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19. Vun đắp thêm những giá trị để có thêm nhiều gia đình hạnh phúc đặc biệt là phụ nữ di cư hồi hương và gia đình của họ".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm