Tạ Thị Quỳnh Anh bắt đầu khởi nghiệp từ năm 18 tuổi với mong muốn tự lập từ sớm để có thể chủ động được làm những điều mình thích trong cuộc sống.
Tốt nghiệp ngành Kỹ sư Công nghệ sinh học và có 3 năm công tác tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, Quỳnh Anh "bẻ lái" sang một công việc hoàn toàn khác. Đó là thời trang.
Bắt đầu con đường khởi nghiệp từ năm 18 tuổi với mong muốn tự lập từ sớm để có thể chủ động được làm những điều mình thích trong cuộc sống, Quỳnh Anh đến với thời trang như một mối duyên. "Không ai hướng dẫn, chỉ làm theo bản năng nên cô sinh viên Quỳnh Anh đã phải bỏ ra rất nhiều công sức mới có được như ngày hôm nay.
Chính những ngày đầu tiên khi mới mở shop thời trang, phải chở từng bao hàng đến các nơi để mong có thể bán được hàng; muốn làm cái gì cũng tự bắt thang đóng đinh trang trí từng ngóc ngách để mong có cái chỗ đẹp đẹp để khoe với mọi người đã mang lại động lực Quỳnh Anh có thể chuyển từ một shop bán quần áo Việt Nam xuất khẩu thành thương hiệu thời trang Everyware như ngày hôm nay.
Không có từ "thất bại" trong khởi nghiệp
Đối với mình, Quỳnh Anh chia sẻ, mình sẽ không chọn từ "thất bại" để kể về những khó khăn mà mình sẽ dùng từ "thử thách" trên con đường khởi nghiệp. Trong 10 năm qua chắc chắn thử thách luôn đến với mình nhưng mỗi một thử thách đến sẽ đều có lý do. Mỗi một thử thách mình đều nhìn nhận lại và đưa ra những góc nhìn khách quan xung quanh vấn đề mình gặp phải để học từ những bài học thử thách đó. Những khó khăn đã giúp Quỳnh Anh trưởng thành hơn trên con đường khởi nghiệp.
Từ những khó khăn đã trải qua, Quỳnh Anh nhận ra, lợi thế cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ của mình chính là sự thấu hiểu khách hàng. Với tâm thế đặt khách hàng là trọng tâm nên các sản phẩm của Everywear luôn hướng đến sự chất lượng của sản phẩm, tính năng chuyên dụng giúp khách hàng tự tin chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi.
Trong những mẫu thiết kế, Quỳnh Anh luôn hướng đến phong thái sang trọng, tự tin chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi cho phái đẹp, dù là lúc đi làm, khi gặp gỡ đối tác hay những lúc thảnh thơi dạo phố cà phê cùng bạn bè.
Học cách kiên trì để vượt qua thử thách, mỗi sự việc sự vật sẽ được vũ trụ tạo nên dưới lăng kính vạn hoa, khoan vội đánh giá mà hãy bình tĩnh nhận xét dưới góc nhìn đa chiều. Bạn sẽ rút ra được chân lý hay trong cuộc sống này.
– Quỳnh Anh –
Chuyển mình trong mùa dịch Covid-19
"Khi dịch Covid đến đã có lúc mình nghĩ mình có nên dừng chân với nghiệp kinh doanh thời trang này không....? Mình đã từng nghĩ đến như vậy vì mọi thứ hầu như đảo lộn toàn bộ trong thời gian đầu. Từ nguồn hàng trở nên đóng băng đến mọi giao dịch thắt chặt hơn đã khiến một lần nữa buộc mình phải thay đổi và Everywear được ra đời từ lúc đó". Quỳnh Anh nhớ lại.
Sự chuyển mình lớn nhất của Quỳnh Anh trong mình dịch đó là từ chỗ chỉ là bán trên nguồn hàng có sẵn, cô đã dịch chuyển thành thương hiệu thời trang, tự tay đi lựa vải, tự ngồi chọn lựa mẫu, tự sản xuất để đưa ra thị trường những mẫu sản phẩm chất lượng.
"Phải nói cám ơn Covid 19 đã cho mình thấu hiểu hơn về bản thân và năng lực chính mình, đứng trên vai là người điều hành – được ví như thuyền trưởng lái tàu thì mình phải thật sự bình tĩnh và định vị lại con đường sự nghiệp của mình. Điều khó khăn trong dịch Covid 19 chính là ảnh hưởng tài chính là lớn nhất nhưng quan niệm của mình có ít làm ít, có nhiều làm nhiều chỉ cần cố gắng kiên trì thì mọi khó khăn sẽ vượt qua. Và mình đã làm được điều đó..." Nhà sáng lập thương hiệu Everywear bày tỏ.
Mỗi một thử thách là một bài học to lớn, học từ những thử thách để đúc kết thành những trải nghiệm quý giá mà không ai có thể dạy được.Bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh khó khăn, cánh cửa này khép lại sẽ có những cánh cửa mới mở ra, quan trọng là có thật sự bình tĩnh thông suốt nhìn ra được vấn đề mình gặp phải. Đó là bí quyết để nữ CEO vượt qua khó khăn trong mùa dịch.
Hiện tại, vẫn còn những khó khăn, nhưng Quỳnh Anh luôn tin tưởng: Không có gì lớn hơn chính là niềm tin vào bản thân mình, kiên trì nỗ lực vượt qua thử thách khó khăn. Dù sự nỗ lực mỗi ngày chỉ là 1% nhưng nếu tích lũy thì 365 ngày chính là 365% nỗ lực để thành công.
Trần Lê (thực hiện)
Anh hùng Lao động Thái Hương và những trăn trở về đề xuất xây dựng Luật Dinh dưỡng học đường
Thời cuộc 16:57 05/08/2026Trong nhiều năm qua, tại các diễn đàn về giáo dục, dinh dưỡng và chính sách quốc gia, Anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH luôn kiên trì nhăc lại một chủ đề quen thuộc: Cần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam ngay từ trường học. Với bà Thái Hương, đây không phải là mối quan tâm nhất thời mà là một trăn trở kéo dài nhiều năm về sức khỏe, thể lực và tầm vóc thế hệ tương lai. Bởi mọi chỉ số phát triển quốc gia, từ tăng trưởng kinh tế đến năng suất lao động, đều bắt đầu từ chất lượng con người.
Mô hình "Mẹ và con gái": Kết nối yêu thương giữa những thế hệ phụ nữ
Giới & Phát triển 15:03 05/08/2026Mô hình "Mẹ và con gái" do Hội LHPN tỉnh Hưng Yên triển khai đang mở ra một không gian để gắn kết giữa mẹ và con bằng sự lắng nghe và thấu hiểu.
Về Lấp Vò khám phá điểm sáng mới của du lịch cộng đồng
Du lịch 09:35 04/08/2026Vừa qua, Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Công ty Du lịch Lửa Việt tổ chức chương trình khảo sát thực địa và trải nghiệm tour du lịch thử nghiệm tại xã Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Chương trình hướng đến mục tiêu khám phá, đánh giá và khai thác những giá trị văn hóa, nông nghiệp đặc trưng của vùng đất Sen Hồng, từ đó xây dựng các sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.
Đề án 01: Dấu ấn phụ nữ trong phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2023-2025
Giới & Phát triển 17:21 28/07/2026Sau 3 năm triển khai Đề án "Hỗ trợ HTX do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030" (Đề án 01) giai đoạn 2023-2025, nhiều HTX do phụ nữ tham gia quản lý đã vươn lên phát triển bền vững. Không chỉ tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nữ, Đề án còn góp phần khẳng định vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế tập thể.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Những nhịp cầu nhân ái nâng bước phụ nữ và trẻ em
Vì cộng đồng 21:55 27/07/2026Công tác nhân đạo ở Việt Nam đang chuyển từ cứu trợ trước mắt sang tăng năng lực tự phục hồi, nhất là cho phụ nữ, trẻ em và các nhóm yếu thế trong bối cảnh chuyển đổi số và phát triển bền vững
Bà Nguyễn Thị Lệ và người chồng liệt sĩ chưa cưới: Gần 6 thập kỷ một mối tình son sắt
Thời cuộc 17:23 27/07/2026Trong căn nhà nhỏ, những cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn đã cùng nhau chuẩn bị những món ăn giản đơn nhưng chứa chan tình cảm. Trong bữa cơm, từng lời hỏi han, những ánh mắt đều thể hiện sự trân trọng dành cho bà Nguyễn Thị Lệ - người phụ nữ đã lặng lẽ đi qua gần cả cuộc đời với một tình yêu thủy chung hiếm có.
Nữ điều dưỡng hơn 30 năm chăm sóc trẻ sinh non
Sức khỏe 16:28 27/07/2026Hơn 3 thập kỷ gắn bó với Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương, bà Vũ Thị Mai Hương, Điều dưỡng trưởng Khoa Cấp cứu, Sơ sinh và Ngân hàng sữa mẹ, đã chứng kiến hàng chục nghìn trẻ sơ sinh cất tiếng khóc đầu đời trong cuộc chiến giành sự sống. Với bà, mỗi em bé chỉ nặng vài trăm gram đều cần được nâng niu bằng cả chuyên môn và tình yêu thương.
Bên những mâm cơm hòa bình
Xã hội 14:40 22/07/2026Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng trên nhiều mâm cơm vẫn còn những chiếc ghế bỏ trống. Giữa những mất mát ấy, tình làng nghĩa xóm, sự tri ân của cộng đồng và những “bữa cơm nghĩa tình” đã trở thành ngọn lửa sưởi ấm tuổi già của những người mẹ, người vợ, người phụ nữ có công với cách mạng, làm đầy thêm ý nghĩa của hai tiếng gia đình.



