Tây Ninh: Hỗ trợ vốn vay, khởi nghiệp cho 19 phụ nữ dân tộc trị giá hơn 840 triệu đồng

Thanh Huyền
15/11/2022 - 15:05
Tây Ninh: Hỗ trợ vốn vay, khởi nghiệp cho 19 phụ nữ dân tộc trị giá hơn 840 triệu đồng

Trao quà cho hội viên, phụ nữ dân tộc Khmer tại Tây Ninh. Ảnh: Lê Thùy

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đã hỗ trợ vốn vay không tính lãi và khởi nghiệp cho 19 chị là phụ nữ đồng bào dân tộc với tổng trị giá hơn 840 triệu đồng.

Tây Ninh hiện có khoảng 21 dân tộc thiểu số sinh sống, phần lớn là đồng bào Khmer, Chăm và Hoa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, phải mưu sinh kiếm sống, ít có thời gian và ngại tiếp xúc chỗ đông người, việc tập hợp phụ nữ dân tộc tham gia sinh hoạt hội gặp nhiều khó khăn.

Theo Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, trong thời gian qua, Tỉnh Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục phát huy hiệu quả các hoạt động, mô hình, cách làm hay, sáng tạo về chăm lo cho phụ nữ dân tộc, thu hút phụ nữ dân tộc tham gia tổ chức Hội gắn với Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2021-2025

Các cấp Hội cùng với chính quyền địa phương tích cực chăm lo đời sống, quan tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ và thu hút chị em đến gần hơn với tổ chức Hội gắn với triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em"; nhiều mô hình, cách làm hay đã được các cấp Hội thực hiện.

Qua đó, từ đầu năm đến nay đã tặng hơn 3.400 phần quà; 130 suất học bổng, hỗ trợ vốn vay không tính lãi và khởi nghiệp cho 19 chị với tổng trị giá hơn 840 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh cũng hướng dẫn các cấp Hội phối hợp rà soát danh sách phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật tại địa phương, chọn ưu tiên các trường hợp khó khăn nhất cần hỗ trợ, chăm lo; thông qua hoạt động triển khai các cuộc vận động, đề án, chương trình của Hội.

Các cấp Hội đề xuất tổ chức, phối hợp tổ chức hoạt động dạy nghề, tạo việc làm, khởi sự kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm... huy động, kết nối các nguồn lực thực hiện hoạt động hỗ trợ, chăm lo cụ thể, thiết thực, phù hợp với nhu cầu, khả năng của phụ nữ khuyết tật, gia đình có phụ nữ khuyết tật về vốn, ngày công, thẻ bảo hiểm y tế, xây hố xí hợp quy chuẩn, phương tiện sinh kế, mái ấm tình thương... cho hơn 6.400 lượt chị với tổng số tiền trên 6,829 tỷ đồng.

Thông qua các hoạt động đa dạng, phù hợp, các cấp Hội giúp các chị và gia đình có thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống, dần xóa bỏ mặc cảm, tự ti, mạnh dạn tham gia các hoạt động Hội, các phong trào tại địa phương phù hợp với khả năng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm