• Mới cập nhật:

Xã hội

Thấm đượm tình quân dân ở vùng phong tỏa xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi

Như Đồng 06/07/2021 - 16:26 (GMT+7)

Các công việc như hái dưa, vận chuyển dưa vào điểm tập kết được các cán bộ, chiến sĩ thực hiện rất nhanh chóng

Sáng ngày 6/7, Hội Nông dân thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi và chính quyền địa phương đã kết nối nỗ lực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân xã Phổ Châu. Các chiến sĩ Bộ đội biên phòng Đồn biên phòng Sa Huỳnh đã dầm mình trong mưa lớn để thu hoạch dưa hấu giúp bà con.  

Xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi là địa phương nằm trong vùng phong tỏa do có ca mắc Covid-19. Thời điểm này, xã Phổ Châu đang vào chính vụ thu hoạch dưa hấu, nên không có nông dân thu hoạch, sản phẩm khó tiêu thụ. Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Đức Phổ Võ Minh Châu cho biết: "Thôn Châu Me, xã Phổ Châu với 14 hộ dân trồng dưa hấu, diện tích 25 ha, sản lượng ước tính 750 tấn. Trong sáng nay, theo kế hoạch, bộ đội bắt đầu giúp dân thu hoạch dưa".

Ngay từ sáng sớm, mặc dù trời đang có mưa rất lớn, nhưng tất cả 15 cán bộ, chiến sĩ được phân công làm nhiệm vụ giúp người dân thu hoạch dưa hấu đã có mặt tại các thửa ruộng. Các công việc như hái dưa, vận chuyển dưa vào điểm tập kết được các cán bộ, chiến sĩ thực hiện rất nhanh chóng.

Thấm đượm tình quân dân ở vùng phong tỏa xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh giúp người dân thu hoạch dưa

Vì thương lái không thể vào khu vực phong tỏa để mua dưa hấu và các hộ trồng dưa đa số đang thực hiện cách ly y tế tập trung, nên toàn bộ số dưa này được sẽ được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh thu hoạch và vận chuyển ra khỏi khu vực phong tỏa để giúp người dân bán cho thương lái.

Tất cả số tiền thu được sẽ trao tận tay cho các hộ dân. Đây là hoạt động thấm đượm tình quân dân của Đồn Biên phòng Sa Huỳnh nhằm giúp người dân an tâm thực hiện tốt việc cách ly y tế tập trung. Hình ảnh các chiến sĩ bộ đội dầm mình trong mưa để thu hoạch dưa hấu giúp dân đã làm sáng thêm những phẩm chất cao quý của "những người lính Cụ Hồ".

Thấm đượm tình quân dân ở vùng phong tỏa xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Các chiến sĩ dầm mình trong mưa, hỗ trợ người dân thu hoạch dưa

Trung tá Lê Minh Thư, Đồn Trưởng đồn Biên phòng Sa Huỳnh, cho biết: "Ngoài thôn Châu Me, trong thời gian từ nay đến ngày 25/8, lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh sẽ tiếp tục giúp nông dân các thôn Hưng Long, Vĩnh Tuy, Tấn Lộc xã Phổ Châu thu hoạch 25ha dưa hấu với sản lượng ước tính 750 tấn".

Trong thời gian tới, Hội Nông dân thị xã Đức Phổ sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, phát huy vai trò của tổ chức Hội luôn đồng hành, là "điểm tựa" tin cậy của nông dân. Được biết, toàn thị xã Đức Phổ có khoảng 280 ha dưa hấu trồng trong vụ hè thu. Trong đó, diện tích thu hoạch thời gian cuối tháng 7 đến tháng 8 vào khoảng 140-170 ha.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm