• Mới cập nhật:

Xã hội

Thanh niên đấu tranh vì bình đẳng giới, hòa nhập cho phụ nữ và trẻ em

Nhu Thụy 12/08/2020 - 17:33 (GMT+7)
Ngày Quốc tế Thanh niên (12/8) diễn ra trong đại dịch COVID-19, thời điểm giới trẻ trên toàn thế giới đang đòi hỏi một thế giới công bằng hơn, hòa nhập hơn cho phụ nữ và trẻ em gái.

Tiếng nói thanh niên về bình đẳng giới nhân Ngày Quốc tế Thanh niên 2020

Nhận thức được tầm quan trọng của giới trẻ và nhu cầu giải quyết các vấn đề xung quanh họ, năm 1999, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố Ngày Quốc tế thanh niên vào ngày 12/8 hàng năm. Hoạt động này nhằm tạo cơ hội để tôn vinh quan điểm và sáng kiến của người trẻ và kêu gọi chính phủ giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh niên trên toàn thế giới.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Thanh niên 2020 là "Thanh niên tham gia hành động toàn cầu" nhằm làm nổi bật vai trò, vị thế và sự tham gia của thanh niên ở cấp địa phương, quốc gia và toàn cầu. Từ đó, cần nâng cao đáng kể sự đại diện và sự tham gia của thanh niên vào các thể chế chính trị để họ có tiếng nói quyết định trong mọi vấn đề của xã hội.

Thanh niên đấu tranh vì bình đẳng giới - Ảnh 2.

Đại diện thanh niên ASEAN tham gia chuỗi tập huấn “Thanh niên tiên phong vì bình đẳng giới” ở Việt Nam

Thúc đẩy bình đẳng giới và hành động về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ từ lâu đã nêu bật sự tham gia của giới trẻ như một yếu tố tạo ra thay đổi xã hội về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ở cả cấp toàn cầu và quốc gia. 

Liên hợp quốc đã tổ chức các khóa tập huấn nhằm bảo đảm thanh thiếu niên được trang bị đầy đủ kiến thức về giới và bạo lực giới, có thể tự tin sử dụng để thực hiện các sáng kiến thúc đẩy bình đẳng giới và loại bỏ bạo lực giới trong cộng đồng. 

Nguồn: UN Women
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm