• Mới cập nhật:

Xã hội

Thành ủy Hà Nội nhất trí giãn cách xã hội đến 22/8

H.Yến 06/08/2021 - 13:44 (GMT+7)

Hà Nội giãn cách thêm 15 ngày nữa. Ảnh: Công Duy

Ngày 6/8, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nhất trí kéo dài thời gian giãn cách xã hội toàn TP thêm 15 ngày, đến ngày 22/8.

"Hà Nội sẽ áp dụng giãn cách xã hội 15 ngày theo chỉ thị 16 của Thủ tướng để đảm bảo phòng, chống dịch một cách tốt nhất", Nguyễn Thị Tuyến cho biết.

Trước đó, chiều 5/8, như Báo Phụ nữ Việt Nam đã thông tin, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành văn bản gửi các đơn vị toàn TP về tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và các tháng cuối năm 2021.

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các quận huyện, sở ban ngành cần kiên định các giải pháp chống dịch "3 trước", "4 tại chỗ". Triển khai các kịch bản chi tiết, chủ động ứng phó với dịch bệnh theo từng cấp độ, diễn biến thực tế. Có phương án dự phòng trong tình huống phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

  Thành ủy Hà Nội nhất trí giãn cách xã hội thêm 15 ngày - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Hà Nội

Ngày 23/7, UBND TP Hà Nội đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội là 15 ngày, từ 6h sáng 24/7 đến ngày 8/8. Tuy nhiên đến nay, diễn biến dịch COVID-19 những ngày qua tại Hà Nội chưa có dấu hiệu 'giảm nhiệt' và vẫn phát hiện nhiều ca mắc trong cộng đồng.

Thời gian qua, Hà Nội đã huy động lực lượng toàn thành phố để xét nghiệm, truy vết và bóc tách các F0 trong cộng đồng. Bên cạnh việc xét nghiệm sàng lọc tại nơi nguy cơ cao, thành phố cũng yêu cầu ngành y tế đẩy mạnh xét nghiệm người ho, sốt; qua đó, phát hiện nhiều ổ dịch nguy hiểm như ở Đông Anh, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai.

Tuy nhiên, thành phố liên tiếp phát hiện thêm nhiều chuỗi lây nhiễm phức tạp, số lượng F0 lớn như Nhà thuốc Đức Tâm (Đống Đa), Công ty thực phẩm Thanh Nga (Hai Bà Trưng). Dịch bệnh tấn công vào các chuỗi siêu thị, chợ dân sinh làm gián đoạn nhiều hoạt động đời sống của người dân.

Theo thông báo mới nhất của CDC Hà Nội, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến trưa ngày 6/8, toàn thành phố có  1.599 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 953 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 646 ca.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm