• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Thầy bói quảng cáo chữa được Covid-19 bị phạt 12,5 triệu đồng

Linh Trần 04/05/2021 - 18:02 (GMT+7)

Mẹ con đối tượng V. tại cơ quan công an

Cơ quan công an đã xử phạt vi phạm hành chính đối tượng N.T.V. số tiền 12,5 triệu đồng do cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

Liên quan đến Covid-19, ngày 4/5, Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính N.T.V. (SN 1978; trú tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) số tiền 12,5 triệu đồng. Nguyên nhân là đối tượng này cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

Trước đó, cuối tháng 3/2021, cơ quan chức năng phát hiện N.T.V. và con gái là T.T.B.L. có các hoạt động mang tính chất mê tín dị đoan tại nhà riêng. Ví như, để thực hiện các nghi lễ gọi hồn, trừ tà ma, giải nghiệp chướng để điều trị các triệu chứng như: mất ngủ, stress, nhức đầu, mơ ngủ gặp ác mộng hay hiếm muộn con cái, gia đình lục đục, các bệnh về ung thư, thậm chí chữa bệnh Covid-19,... V. đã in card và nhờ con gái T.T.B.L. đăng tải các thông tin trên lên các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Youtube.

Nắm được thông tin, công an TP Vĩnh Yên đã tiến hành xác minh, làm rõ tình tiết vụ việc.

Đối tượng này thừa nhận, khi khách đến nhà, xem bói, gọi vong đặt lễ tùy tâm, với số tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Đối với hành vi chữa bệnh, do khách không tin tưởng V. nên nhiều người không nhờ chữa bệnh.

Khai thác quyển số ghi chép của V., cơ quan Công an xác định, tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 3 trường hợp đến nhà V. xem bói, gọi hồn, chữa bệnh âm. Tuy nhiên, sau khi nghe V. nói chuyện, họ không tin vào khả năng của "thầy bói" này.

Cơ quan công an đã nhiều lần giải thích, tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan việc hành nghề mê tín dị đoan. Sau thời gian đấu tranh, V. đã thừa nhận hành vi vi phạm. Từ ngày 23/3 đến nay, V. đã dừng các hoạt động gọi hồn, xem bói.

Ngoài hình phạt tiền, cơ quan Công an yêu cầu V. cam kết không có các hành vi, hoạt động mê tín, dị đoan, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm