Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương, Hà Nội yêu cầu người từ Cẩm Giàng lên phải cách ly bắt buộc

Linh Trần
16/02/2021 - 08:36
Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương, Hà Nội yêu cầu người từ Cẩm Giàng lên phải cách ly bắt buộc

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Best Pacific thuộc Khu công nghiệp Lương Điền - Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Sáng 16/2, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, đều ở Hải Dương. Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh, Hà Nội yêu cầu người từ Cẩm Giàng (Hải Dương) khi đến Hà Nội phải chủ động khai báo, cách ly y tế bắt buộc và xét nghiệm Covid-19.

Sáng ngày 16/2, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc mới, là ca trong nước được ghi nhận tại Hải Dương, đã được cách ly trước đó. Cụ thể:

CA BỆNH 2270-2271 (BN2270-BN2271): đều là F1 đã được cách ly trước đó. Trong đó, BN2270 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng và BN2271 liên quan ổ dịch huyện Kinh Môn (Hải Dương). Hiện cả 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương).

Cũng theo báo cáo, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 128.080 người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 577 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 15.230 trường hợp và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 112.273 người.

Còn theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có 26 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Trong đó, 21 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 1 ở TP. Chí Linh và 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến số 2  (đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Tế Hải Dương).

Cũng liên quan quan đến Covid-19, trước tình hình diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 Hà Nội cần có ngay các biện pháp phòng dịch kịp thời.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Covid- 19 Hà Nội yêu cầu, đối với những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú; khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.  

Riêng đối với người dân từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khi đến Hà Nội phải chủ động khai báo và lấy mẫu xét nghiệm Covid 19; cách ly y tế bắt buộc, không được đi ra ngoài cộng đồng, trên tinh thần ai ở yên đó.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm