• Mới cập nhật:

Khỏe

Thí sinh F0 có thể đặc cách tốt nghiệp THPT

Linh Trần 05/05/2022 - 13:07 (GMT+7)

Các thí sinh F0 đang điều trị nội trú có thể được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Thí sinh là F0, nếu đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi, không thể tham gia dự thi sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT.

Ngày 5/5, Bộ Y tế cho biết, Bộ vừa có góp ý phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Tổ chức phòng thi tốt nghiệp THPT riêng cho thí sinh F0 theo dõi, cách ly tại nhà nếu có nguyện vọng. Thí sinh thuộc diện tiếp xúc gần (F1) được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh khác.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) được tham dự kỳ thi. Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Thí sinh là F0, nếu đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi, không thể tham gia dự thi sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức thi vào đợt thi khác.

Nếu thí sinh là F0 đang được theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong thời gian diễn ra kỳ thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi, phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ. Trong đó, có nội dung thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0) nêu trên thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Cả thí sinh, cán bộ coi thi, chấm thi, giám sát đều phải thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Các phòng thi của thí sinh thuộc diện F0 và ca bệnh nghi ngờ phải được tổ chức vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi. Ngoài ra, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh, thùng đựng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý rác bảo đảm vệ sinh.

Các điểm thi bố trí cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cố định cho tất cả các buổi thi (nếu có thể) tại những phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, phòng thi dành cho thí sinh là F0. Các cán bộ làm thủ tục thi, coi thi phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ dịch.

Ngoài ra, các cán bộ tham gia rọc phách, chấm các bài thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, F0 phải sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và thải bỏ đúng quy định; thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm