• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Kết thúc môn tiếng Anh, thí sinh vui vẻ, phụ huynh lo con chủ quan

Hoài Thương 16/07/2020 - 17:24 (GMT+7)

Nhiều thí sinh thi vào lớp 10 tại TPHCM phấn khởi sau môn tiếng Anh

Chiều nay (16/7), sau 60 phút làm bài, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở TPHCM đã hoàn thành bài thi môn tiếng Anh. Nhiều em cho biết đề năm nay dễ hơn năm trước và rời phòng thi trong tâm trạng phấn khởi.

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (quận 1), nhiều thí sinh vui vẻ, thoải mái sau khi thi môn tiếng Anh.

Em Vương Quỳnh Anh, học sinh trường THCS Lê Lợi (quận 3) chia sẻ: “Nguyện vọng 1 của em là trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, em thấy đề dễ nên nghĩ năm nay điểm sẽ cao, em tự tin mình làm được 90%. Tuy nhiên với đề dễ thì nhiều bạn cũng làm được và việc tranh suất vào trường cũng sẽ khó lên”.

Tương tự, em Trần Nam Phương, THCS Đồng Khởi (quận 1) cho biết: Đề thi gồm 7 phần, trong đó có 10 câu trắc nghiệm, 2 câu nhìn hình đoán nội dung, phần chọn đúng hoặc sai, phần đoạn văn (điền chỗ trống), phần chuyển đổi câu và sắp xếp câu. “Em thấy đề Anh tương đối dễ hơn so với năm ngoái, vậy nên em đoán ngày mai môn Toán sẽ khó. Em nghĩ mình làm được 70%”, Nam Phương cho hay.

Phụ huynh Cao Thị Thanh Nhàn (quận 3) cho biết: “Tôi thấy các cháu ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ nhưng tôi sợ con chủ quan, làm bài không cẩn thận thì dễ bị mất điểm oan. Tôi nghĩ đề bao giờ cũng có cái khó riêng, thậm chí một số câu “mẹo”. Vậy nên có thể thoáng qua thì thấy dễ nhưng nếu không đọc kỹ sẽ bị nhầm lẫn”.

Kết thúc môn thi tiếng Anh, thí sinh vui vẻ còn phụ huynh lo con chủ quan - Ảnh 2.

Phụ huynh hồi hộp đợi con ở cổng trường.

Cùng chung quan điểm, phụ huynh Phan Nguyên (quận 7) chia sẻ: “Thấy tâm trạng con phấn khởi thì tôi rất mừng. Thế nhưng bậc làm cha làm mẹ, tuổi trẻ cũng từng trải qua nhiều kỳ thi nên tôi hiểu, đề bao giờ cũng có yếu tố bất ngờ để phân hóa học sinh. Tôi nghĩ sẽ có nhiều câu mang tính chất "gài" thí sinh, nếu không đọc kỹ rất dễ bị nhầm lẫn thông tin. Lúc nào tôi cũng nhắc nhở con không được chủ quan, câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau và đọc thật kỹ trước khi nộp bài”.

Chiều 16/7, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức họp báo sau ngày thi đầu tiên. Theo ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM, số thí sinh vắng là 554. Thí sinh dự thi là 81.715/82.269 thí sinh đăng ký (tỉ lệ 99,33%).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm