• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả

Vân Anh 31/07/2020 - 08:23 (GMT+7)

Tổng cục quản lý thị trường vừa phát hiện, thu giữ 151.000 chiếc khẩu trang giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Tổng cục Quản lý thị trường vừa phát hiện, thu giữ 151.000 chiếc khẩu trang giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ. Đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Sau hơn 10 ngày theo dõi, chiều ngày 30/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TPHCM kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM. Có website giới thiệu là khautrangnamanh.com. Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả bị thu giữ - Ảnh 1.

Nhà xưởng sản xuất khẩu trang giả nhãn hiệu 3M

Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, khi Tổng cục quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ. Tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc. 

Hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả bị thu giữ - Ảnh 2.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang giả nhãn hiệu 3M

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ. 

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người tiêu dùng cần lựa chọn khẩu trang đảm bảo chất lượng giúp an toàn phòng dịch. 

Những chi tiết giúp phân biệt khẩu trang 3M thật và 3M giả? Mời bạn đọc bài tiếp theo trên PNVN. 

Nguồn: Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương)
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm