• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủ tướng Anh Boris Johnson cần 4 lít oxy trợ thở

Nhu Thụy 07/04/2020 - 23:09 (GMT+7)
Trong khu chăm sóc đặc biệt ở Bệnh viện St Thomas, Thủ tướng Boris Johnson được cho thở oxy nhưng chưa cần đặt ống thở trong khí quản.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đang tạm thời điều hành đất nước, sau khi Thủ tướng Boris Johnson phải nhập viện do dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong thời gian này, ông Raab sẽ điều hành các công việc của chính phủ và chủ trì những phiên họp quan trọng của nội các. Ông Raab tuyên bố chính phủ sẽ tiếp tục hướng đi của Johnson để đối phó với dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Thủ tướng Boris Johnson mệt mỏi vì nhiễm virus

Thủ tướng Boris Johnson mệt mỏi vì nhiễm virus Covid-19

Hiện Thủ tướng Johnson đã phải chuyển vào khoa điều trị tích cực do tình trạng sức khỏe xấu đi. Ông Johnson bị sốt và ho, phải sử dụng đến thiết bị hỗ trợ thở bằng bình oxy nhưng không cần sử dụng máy trợ thở. Ông được cho là cần 4 lít oxy. Trong khi, mức trung bình mà bệnh nhân vào khoa chăm sóc đặc biệt cần là 15 lít oxy. Các bệnh nhân thở máy thường bất tỉnh, trong khi người thở oxy vẫn tỉnh táo. Do đó, bệnh tình của ông có thể tốt hơn so với các bệnh nhân khác.

Boris Johnson là lãnh đạo cấp cao đầu tiên trên thế giới phải điều trị tích cực vì virus SARS-CoV-2, trong bối cảnh dịch ngày càng lan rộng khắp thế giới. Covid-19 đã xuất hiện ở 209 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 1.363.123 người nhiễm bệnh và 76.383 người tử vong. Anh hiện thông báo có 51.608 ca nhiễm, trong đó 5.373 ca tử vong.

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove

Trong khi đó, ngày 7/4, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove đã tự cách ly sau khi một thành viên trong gia đình mắc Covid-19. Đến nay ông không có biểu hiện gì của việc nhiễm virus SARS-CoV-2 và sẽ tiếp tục làm việc. Ngoài ra, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cũng đã xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nguồn: Reuters, Daily Mail, Times
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm