• Mới cập nhật:

Yêu

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin làm lễ cưới giữa bão dịch Covid-19

Nhu Thụy 03/08/2020 - 11:19 (GMT+7)
Đám cưới giữa Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin và hôn phu Markus Raikkonen được tổ chức dưới sự chứng kiến của gia đình và những bạn bè thân thiết nhất tại dinh thự ở thủ đô Helsinki, một villa nằm bên bờ biển.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin (34 tuổi) đã chia sẻ một bức ảnh ngọt ngào với người chồng mới cưới của bà trên Instagram và thông báo rằng: "Chúng tôi đã cùng nhau thề nguyền!". Cùng chung vui với hạnh phúc riêng của Thủ tướng, tình hình dịch bệnh tại Phần Lan đã được kiểm soát với chỉ vài ca nhiễm mới hàng ngày. Nước này hiện ghi nhận hơn 7.400 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 320 ca tử vong.

"Tôi hạnh phúc và biết ơn khi được sẻ chia cuộc sống của mình với người đàn ông tôi yêu thương. Chúng tôi đã chứng kiến và trải nghiệm cùng nhau rất nhiều, cùng chia sẻ niềm vui và nỗi buồn cũng như hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn và giông bão", nữ thủ tướng Phần Lan chia sẻ.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin làm lễ cưới giữa bão dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hạnh phúc của thủ tướng Phần Lan ở Helsinki

Bà Sanna Marin và chồng mới cưới có một con gái chung 2 tuổi rưỡi là Emma Amalia Marin. Cặp đôi đã ở bên nhau 16 năm kể từ khi gặp nhau năm cả hai 18 tuổi. Bà Sanna Marin nhắn nhủ chồng mình: "Chúng ta đã chung sống khi còn trẻ, lớn lên cùng nhau và trưởng thành cùng với con gái yêu dấu của chúng ta. Giữa dòng đời, em đã tìm được anh. Cảm ơn anh vì đã luôn ở bên em".

Trong vòng 2 giờ, bài đăng trên Instagram của bà Marin đã thu hút gần 85.000 lượt thích với nhiều người dùng gửi lời chúc mừng đám cưới.

Trong đám cưới, bà Marin mặc váy trắng dài chấm đất, tóc buông tự nhiên một bên, bên còn lại được vấn lên, tay cầm bó hoa cưới. Chú rể Markus Raikkonen mặc lễ phục tuxedo cổ điển. Cặp vợ chồng trông ngập tràn tình yêu khi tạo dáng bên hồ và trong khuôn viên tư dinh Kesäranta.

Bà Sanna Marin là nữ thủ tướng thứ 3 của Phần Lan, sau Thủ tướng Anneli Jäätteenmäki (2003) và Mari Kiviniemi (2010-2011). Bà Marin là người theo đường lối cánh tả tiến bộ. Đảng Dân chủ xã hội của bà có quan hệ với các nghiệp đoàn, xây dựng hệ thống phúc lợi xã hội mạnh mẽ. Bà nhấn mạnh quyết tâm hướng tới mục tiêu cân bằng phát thải cacbon (không tạo ra phát thải CO2 quá lượng CO2 hấp thu lại, chủ yếu bằng biện pháp trồng cây xanh).

Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của bà Marin, chính phủ Phần Lan đã công bố kế hoạch mới, cho phép người cha được nghỉ 7 tháng sau khi vợ sinh con. Hơn nữa, phụ nữ mang thai được nghỉ thêm 1 tháng trước khi sinh. Luật dự kiến cũng sẽ không phân biệt cha mẹ ruột và cha mẹ nuôi. Chính phủ ước tính, chi phí cho thời gian nghỉ phép nhận lương như thế này sẽ vào khoảng 110 triệu USD. Chính sách này sẽ có hiệu lực vào năm 2021.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin làm lễ cưới giữa bão dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen

Trước bà Sanna Marin, ngày 15/7, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen (42 tuổi) và nhà làm phim, nhiếp ảnh gia Bo Tengberg (55 tuổi) đã kết hôn sau khi đám cưới bị hoãn nhiều lần trong một năm qua vì công việc và đại dịch Covid-19.

Nguồn: Bloomberg, Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm