• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thực phẩm "quê" trang trọng trên bộ sản phẩm Tết 2022 của các nữ doanh nhân

Lê Hoa 17/01/2022 - 17:35 (GMT+7)

Sản phẩm măng nứa đặc sản của nùi rừng Lâm Thượng, tỉnh Yên Bái

Những món đồ quê như măng, miến, mì, rau củ… được các doanh nhân khoác áo mới, sang trọng trên những bộ sản phẩm Tết, đáp ứng nhu cầu của mỗi gia đình và góp phần tôn vinh nông sản Việt.

Chọn quà Tết, nhiều người thường nghĩ phải sử dụng đồ nhập ngoại, đắt đỏ mới "sang", mới thể hiện được tấm lòng của người tặng. Song, hiện nay trên thị trường, bên cạnh những dòng sản phẩm nhập khẩu, các sản phẩm "made in Việt Nam" đã khẳng định được vị trí của mình. Đặc biệt, những dòng sản phẩm truyền thống, những món quà quê đang trở thành xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng.

"Lạ mà quen, khi nhìn những món rất đỗi bình dị như kẹo lạc, miến, mộc nhĩ…, thâm chí cả mắm, muối, tương ớt… được đóng gói đẹp đẽ trong những bộ quà tặng, mình thấy trân trọng giá trị của nông sản Việt nhiều hơn. Bên cạnh đó, những sản phẩm này có giá trị sử dụng cao, gia đình nào cũng cần đến trong dịp Tết, nên có mua để biếu, tặng cũng không lo món quà bị "ế", người nhận không sử dụng đến", chị Phạm Hồng Nhung (Q. Lê Chân, Thành phố Hải Phòng) chia sẻ.

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng, đặc biệt, trong mùa dịch Covid-19, những sản phẩm thiết thực, có giá trị sử dụng cao và phù hợp túi tiền luôn được ưu tiên hàng đầu, các doanh nghiệp, đặc biệt là các nữ doanh nhân đã giới thiệu nhiều bộ sản phẩm bình dị nhưng mang đậm hồn Việt.

Thực phẩm "quê" trang trọng trên bộ sản phẩm Tết 2022 của các nữ doanh nhân - Ảnh 1.

Chị Phạm Nhung (thương hiệu 9 Mắm) giới thiệu bộ quà Tết trị giá 485.000 đồng, với các sản phẩm được sản xuất từ mắm như thịt chưng mắp tép, kho quẹt, thịt bò khô... Bên cạnh đó, trong mùa Tết, còn có nhiều sản phẩm hữu ích với gia đình như: nước kho thịt cá, ruốc cá, sa tế...

Thực phẩm "quê" trang trọng trên bộ sản phẩm Tết 2022 của các nữ doanh nhân - Ảnh 2.

Bộ gia vị của Homefood với các sản phẩm dùng được cho cỗ Tết chay và mặn như: bột nêm củ quả, muối khoáng biển, nước mắm thực dưỡng, tương ớt, giấm mơ...

Thực phẩm "quê" trang trọng trên bộ sản phẩm Tết 2022 của các nữ doanh nhân - Ảnh 3.

Set quà tặng Tết là làn mây tre đan đựng rau củ quả vùng miền. Những sắc màu của rau, củ quả, tượng trưng cho sự thuận lành của thiên nhiên, đất trời với con người, có giá từ 199.000 đồng.

Thực phẩm "quê" trang trọng trên bộ sản phẩm Tết 2022 của các nữ doanh nhân - Ảnh 4.

Chị Hoàng Thị Xới, một start-up vùng cao giới thiệu sản phẩm măng nứa đặc sản của nùi rừng Lâm Thượng, tỉnh Yên Bái, với giá 175.000 đồng/500g.

Thực phẩm "quê" trang trọng trên bộ sản phẩm Tết 2022 của các nữ doanh nhân - Ảnh 5.

Các sản phẩm măng, miến, nấm hương, mộc nhĩ... được chị Thu Hương (Nhà hàng Bể Cá, Hà Nội) đóng gói trong trong khay đựng hoặc giỏ mây vừa dân giã, vừa lịch sự phù hợp để biếu, tặng

Thực phẩm "quê" trang trọng trên bộ sản phẩm Tết 2022 của các nữ doanh nhân - Ảnh 6.

Bộ sản phẩm Tết của Hợp tac xã Lục Ngạn Xanh (tỉnh Bắc Giang) với những món truyền thống như kẹo lạc, chè lam gấc, long vải sấy khô...

Thực phẩm "quê" trang trọng trên bộ sản phẩm Tết 2022 của các nữ doanh nhân - Ảnh 7.

Sản phẩm gạo của bà con dân tộc B'hong được chị Minh Nga (sáng lập thương hiệu Cô gái B'hnong) đưa vào set quà Tết với bánh gạo lứt, trà gạo lứt, thanh cơm gạo lứt rong biển...

Không chỉ mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn gần gũi, thiết thực trong dip Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các nhà sản xuất cũng đẩy mạnh dịch vụ mua sắm online,bán hàng thông qua các nền tảng mua sắm hiện đại như: tư vấn, bán hàng qua điện thoại, website, hay Facebook, Zalo và các sàn thương mại điện tử với nhiều chương trình ưu đãi.

Về phía người tiêu dùng, khi mua sắm hàng Tết nói chung và các sản phẩm quà Tết nói riêng, nên mua trực tiếp tại nhà sản xuất hay các đại lý uy tín, để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng trong sản phẩm giỏ quà Tết 2021.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm