• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Thưởng lãm tác phẩm của 8 nghệ sĩ danh tiếng trong triển lãm “New Days”

Minh Anh 02/04/2022 - 19:00 (GMT+7)

Tác phẩm "Khi tình yêu đến" của họa sĩ Trịnh Tuân

8 nghệ sĩ tên tuổi như Lý Trực Sơn, Trịnh Tuân, Đào Châu Hải… sẽ giới thiệu tác phẩm đặc sắc của mình trong triển lãm “New Days”.

Triển lãm New Days khai mạc vào ngày 2/4/2022 tại Art Space (Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội). Triển lãm do Indochine Art - sàn giao dịch tác phẩm nghệ thuật trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 5 năm thành lập. 

Triển lãm trưng bày hơn 30 tác phẩm hội họa và điêu khắc chọn lọc của 8 nghệ sĩ tên tuổi gồm: Lý Trực Sơn (SN 1949), Trịnh Tuân (1961), Trần Lê Nam (1962), Đặng Tiến (1963), Trịnh Quốc Chiến (1966), Đào Châu Hải (1955), Bùi Hải Sơn (1957) và Khổng Đỗ Tuyền (1974). Đây là những họa sĩ, nhà điêu khắc đã có quá trình sáng tạo nghệ thuật lâu dài, được ghi nhận qua nhiều triển lãm trong nước và quốc tế và có nhiều tác phẩm được các nhà sưu tập, các bảo tàng sưu tập rộng rãi. Nghệ thuật của họ có phong cách cá nhân rõ rệt, kỹ thuật tạo hình gây được ảnh hưởng đối với không ít nghệ sĩ trẻ.

Tác phẩm "Tiếng vọng" của họa sĩ Trịnh Quốc Chiến

Tác phẩm "Tiếng vọng" của họa sĩ Trịnh Quốc Chiến

Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm New Days được sáng tạo từ nhiều chất liệu nghệ thuật khác nhau như sơn mài, sơn dầu, tổng hợp, đá, sắt, inox, đồng, mica… Trong đó, Khổng Đỗ Tuyền mang đến những tác phẩm điêu khắc có chủ đề về sóng, được sáng tạo từ chất liệu thép không gỉ. Họa sĩ Lý Trực Sơn giới thiệu các tác phẩm tranh chất sơn mài có chủ đề về vũ trụ. Họa sĩ Trần Lê Nam với các tác phẩm Acrylic trên toan về thân phận con người, sắc màu cuộc sống. 

Nhà điêu khắc Đào Châu Hải góp mặt với một số tác phẩm điêu khắc từ chất liệu đá. Họa sĩ Đặng Tiến giới thiệu chùm tác phẩm tranh sơn dầu mới sáng tác có chủ đề về biển, về mùa Đông, tháng Giêng. Họa sĩ Trịnh Chiến Quốc góp mặt với các tác phẩm tranh sơn mài, tranh chất liệu tổng hợp có chủ đề về thời gian, không gian. Họa sĩ Trịnh Tuân với các tác phẩm sơn mài có chủ đề về tình yêu, về thiên nhiên…

Tác phẩm "Phôi" của điêu khắc gia Bùi Hải Sơn

Tác phẩm "Phôi" của điêu khắc gia Bùi Hải Sơn

Triển lãm New Days diễn ra từ ngày 2 đến 8/4/2022. Song song với địa điểm trưng bày tại Art Space, tác phẩm của 8 nghệ sĩ danh tiếng cũng sẽ được trưng bày tại Phòng triển lãm trực tuyến 3D của Indochine Art từ tháng 4 đến hết tháng 6/2022. Theo BTC, mô hình triển lãm 3D online này hướng đến mục tiêu xóa bỏ ranh giới không gian và thời gian, giúp đại chúng có cơ hội tiếp cận, thưởng thức nghệ thuật một cách thuận lợi và phù hợp với xu thế kỹ thuật, văn hóa mới của thời đại.

Sau 5 năm thành lập, Indochine Art đã thu hút trên 1.000 nghệ sĩ tạo hình khắp cả nước với gần 7.000 tác phẩm được giới thiệu mô hình trên sàn giao dịch trực tuyến. Lượng người xem, tìm hiểu tác phẩm, tác giả trên sàn đạt 2,5 triệu lượt; lượng thành viên tương tác trên các nền tảng mạng xã hội đạt 10.000 thành viên.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:

Tác phẩm "Mùa thu thay lá" của họa sĩ Đặng Tiến

Tác phẩm "Mùa thu thay lá" của họa sĩ Đặng Tiến

Tác phẩm "Thân phận II" của họa sĩ Trần Lê Nam

Tác phẩm "Thân phận II" của họa sĩ Trần Lê Nam

Tác phẩm "Một chiều mây" của họa sĩ Trịnh Tuân

Tác phẩm "Một chiều mây" của họa sĩ Trịnh Tuân

Tác phẩm "Sóng 3.01" của điêu khắc gia Khổng Đỗ Tuyền

Tác phẩm "Sóng 3.01" của điêu khắc gia Khổng Đỗ Tuyền

Tác phẩm "Transfomation" của họa sĩ Lý Trực Sơn

Tác phẩm "Transfomation" của họa sĩ Lý Trực Sơn

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm