• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Thương ngày nắng về" đoạt giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc

PV 18/03/2023 - 22:43 (GMT+7)

Các diễn viên chính trong phim "Thương ngày nắng về"

"Mẹ trùm" và "Thương ngày nắng về" là 2 bộ phim truyện truyền hình được trao giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

Tối 18/3 tại Hải Phòng, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 chính thức bế mạc. Ban tổ chức đã trao 36 giải Vàng, 67 giải Bạc, 139 giải Khuyến khích và 2 giải Vàng dành cho cá nhân. 

Đáng chú ý, những tác phẩm đạt giải Vàng ghi nhận nỗ lực sáng tạo của nhiều đài phát thanh - truyền hình các tỉnh: Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu… Trong đó, Hải Phòng và Vĩnh Long giành 9 giải Vàng; Ninh Thuận, Lào Cai, Nghệ An giành 6 giải Vàng. 

5 tác phẩm đạt giải Vàng thể loại phim tài liệu có phim Bẫy từng gây tiếng vang với dư luận khi phát sóng. Hai bộ phim truyện truyền hình được trao giải Vàng là Mẹ trùm (Hãng phim Truyền hình TP Hồ Chí Minh) và Thương ngày nắng về (Trung tâm Phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam).

2 nghệ sĩ được trao giải cá nhân gồm: Giải Vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc thuộc về Ngân Quỳnh (phim Mẹ trùm), Giải Vàng cho Nam diễn viên xuất sắc được trao cho Thanh Sơn (phim Đấu trí).

Nghệ sĩ Thanh Sơn nhận giải Nam diễn viên xuất sắc

Nghệ sĩ Thanh Sơn nhận giải Nam diễn viên xuất sắc

Phát biểu trong Lễ Bế mạc và Trao giải, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: "Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, trong nhiều năm qua, những người làm truyền hình trên cả nước đã mang đến các tác phẩm truyền hình chất lượng cao, giá trị tốt, là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với khán giả trong và ngoài nước.

Không chỉ tôn vinh các tác phẩm tiêu biểu và những đóng góp của những người làm truyền hình, Liên hoan truyền hình toàn quốc trải qua 41 kỳ đã trở thành ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước, là diễn đàn hữu ích dành cho những người làm báo hình nói riêng và báo chí nói chung cùng trao đổi, học hỏi, chia sẻ, tăng cường tình đoàn kết, đồng thời được khán giả cả nước mong đợi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm