• Mới cập nhật:

Xã hội

Tiếp tục phát huy sự đóng góp của nữ trí thức trong việc phổ biến kiến thức

H.Y (Ghi) 07/03/2022 - 22:06 (GMT+7)

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 4 từ trái sang) tham dự Đại hội đại biểu Hội Nữ trí thức Việt Nam lần thứ III (nhiệm kỳ 2021-2026). Ảnh: Hải Hoà

Để phát huy nhiều hơn nữa sự đóng góp của nữ trí thức cho Hội LHPN Việt Nam, trong thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục huy động, khai thác nhiều hơn nữa sự đóng góp của nữ trí thức trong việc phổ biến kiến thức trong các lĩnh vực.

Là người đã nhiều năm dành tâm huyết lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam - tổ chức thành viên của Hội LHPN Việt Nam, GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, nguyên Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, đã có những dòng tâm sự trước thềm Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. 

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu nhớ lại: "Sau khi được Hội LHPN Việt Nam giao nhiệm vụ làm Trưởng Ban Vận động thành lập Hội Nữ trí thức Việt Nam, đến ngày 08/03/2011 tại Đại Hội lần Thứ I được chị em tín nhiệm, tôi được bầu làm Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam nhiệm kỳ I 2011-2016, đến Nhiệm kỳ II tôi cũng được chị em bầu làm Chủ tịch Hội từ năm 2016-11/2021".

Tiếp tục khai thác sự đóng góp của nữ trí thức trong việc phổ biến kiến thức - Ảnh 1.

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, nguyên Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam

Theo GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, 10 năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã hỗ trợ Hội Nữ trí thức Việt Nam về nhiều mặt, không chỉ về cơ sở vật chất mà còn giao một số nhiệm vụ cụ thể như: Hỗ trợ Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị thường niên APNN 2018 và Hội Nghị Khoa học Quốc tế (Mạng lưới các nhà Khoa học Nữ công, kỹ, nghệ Châu Á thái Bình Dương). Hội nghị đã để lại ấn tượng tốt đẹp cả về nội dung và tổ chức cho nhiều bạn bè Quốc tế.

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu cho biết: "Gần đây, Hội LHPN Việt Nam đã giao cho Hội Nữ trí thức Việt Nam tham gia chương trình Đồng hành cùng Phụ nữ Biên cương; Nhiệm vụ Đào tạo nâng cao năng lực cho Phụ nữ phòng chống Covid-19. Chúng tôi đã tích cực hoàn thành tốt các nhiệm vụ này.

Để phát huy nhiều hơn nữa sự đóng góp của nữ trí thức cho Hội LHPN Việt Nam, theo tôi, trong thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục huy động, khai thác nhiều hơn nữa sự đóng góp của nữ trí thức trong việc phổ biến kiến thức trong các lĩnh vực KHCN khác nhau như: Giáo dục- đào tạo, y tế, nông nghiệp, các hoạt động xóa đói giảm nghèo. Ngoài ra, cần huy động sự đóng góp của nữ trí thức trong việc mở rộng hợp tác Quốc tế".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm