• Mới cập nhật:

Yêu

Tìm lại cảm xúc tình yêu với chính mình

Gia Linh 21/11/2021 - 10:30 (GMT+7)
Khi thân hình không còn thon gọn sau sinh con thứ 2, cô trở nên ám ảnh về bản thân. Tự ti và mang những suy nghĩ tiêu cực, cô mỗi ngày càng đẩy chồng ra xa. Dù yêu chồng tha thiết nhưng trong cô tràn ngập cảm giác bất lực, tủi hổ, chán ghét con người mình. Cô quyết định đi tìm lại chính bản thân mình.

Là cô gái luôn vui vẻ, lạc quan, cô bước vào cuộc sống hôn nhân rất êm ả, hạnh phúc. Thế nhưng, từ sau khi sinh nở lần thứ 2, sự mặc cảm về ngoại hình đã khiến cuộc sống của cô thay đổi. Cô luôn cảm thấy chông chênh, mất phương hướng.

Mang bầu rồi nuôi con nhỏ, với số cân tăng rất nhiều, cô trở nên tự ti với những ngấn mỡ ở vùng bụng, vùng đùi và bắp tay. Từ một người thích được chồng ôm thì giờ đây cô sợ những cử chỉ ấm áp đó. Mỗi lần chồng đến gần, lẽ ra, thay vì thả lỏng để cảm xúc thăng hoa thì trong đầu cô lại xuất hiện ý nghĩ: Anh có chê mình béo không? Mình còn thấy mình xấu xí, huống hồ là anh…

Anh không bao giờ chê vợ. Trong mắt anh, cô vẫn xinh đẹp như ngày nào. Anh thích sự bầu bĩnh, đáng yêu của cô bây giờ. Anh ân cần và tinh tế hơn với cô trước đây. Thế nhưng, điều đó không khiến cô thấy mình được an ủi, động viên. Ngược lại, sự tự ti trong cô càng lớn.

Cô sợ những cái ôm, sợ cả việc anh nằm cạnh. Cô luôn tìm cớ để ngủ trước cùng con. Nếu anh có vòng tay qua ôm thì cô gạt ra. Thậm chí, cô đặt con ở giữa để ngăn chặn những hành động yêu thương của chồng.

Khoảng thời gian đó quá tồi tệ với cô. Anh cố nhẹ nhàng thì cô càng đẩy anh ra xa hơn. Anh luôn để ý để cảm xúc của cô và tôn trọng cô, cô càng thấy thương anh và tự trách mình. Không ít đêm, cô khóc ướt đẫm gối. Tràn ngập trong cô là cảm giác bất lực, tủi hổ, chán ghét chính mình.

Dù cô rất yêu chồng nhưng cô không biết làm thế nào để vượt qua sự mặc cảm. Cô luôn tự hỏi, liệu cứ như thế này, cuộc hôn nhân sẽ kéo dài được bao lâu? Cô không thể sống với cảm giác mà ở giữa có khoảng trống, có hố sâu hun hút như vậy.

Sự tự ti của cô mỗi ngày lớn hơn khi anh ngày càng thành công trong sự nghiệp, còn cô vẫn chỉ quanh quẩn ở nhà chăm con. Chưa kể, khoảng cách về tư duy giữa hai người mỗi ngày một xa, dần dẫn theo sự mất kết nối giữa hai vợ chồng. Nếu như lúc trước cô dễ dàng chia sẻ mọi chuyện với anh thì giờ đây, điều đó đã không còn. Câu chuyện của họ chỉ xoay quanh chủ đề duy nhất "Con hôm nay thế nào?". Anh vẫn yêu cô, cô cũng còn yêu anh. Thế nhưng, cuộc nói chuyện của hai vợ chồng trở nên khiên cưỡng khi sự đồng điệu về tư duy không còn.

Trong mắt mọi người, cuộc hôn nhân của cô là đáng mơ ước. Chỉ có cô mới cảm nhận được sự bất ổn mỗi ngày một rõ nét. Cô không ngừng những suy nghĩ tiêu cực về bản thân.

Cô quyết định đi tìm lại bản thân. Cô học về cảm xúc để hiểu mình hơn, để có thể đối diện và chữa lành nó. Cô bắt đầu nghe những bản nhạc yêu thích. Cô sắp xếp lại công việc, phân chia thời gian bên chồng, bên con. Cô lắng nghe chồng nhiều hơn. Cô tập thể dục, ăn uống khoa học, lành mạnh, chăm sóc bản thân cặn kẽ hơn. Cô dành thời gian để đọc những cuốn sách mình yêu thích. Cô làm mọi việc mà mình muốn, không như trước kia lúc nào cũng chỉ "cân đong" việc nào tốt cho chồng con.

Điều mà cô chưa từng nghĩ sẽ phải học là học cách tha thứ. Đầu tiên, cô tha thứ là bản thân mình. Cô tha thứ cho việc mình đã từng bỏ bê, không trân trọng mình, từng có những suy nghĩ tiêu cực, tự ti, xấu hổ về mình.

Cuộc sống của cô từ đó đã thay đổi, thêm nhiều màu sắc hơn. Cô không còn mối quan tâm duy nhất là "cảm nghĩ của chồng" nữa. Điều mà cô thấy rõ nhất là cô đã biết yêu chính mình. Cô vui và hạnh phúc với chính con người mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm