Tình nguyện viên hào hứng phân loại đồ cho Ngày hội Mottainai 2022

Yến Linh
11/12/2022 - 17:52
Tình nguyện viên hào hứng phân loại đồ cho Ngày hội Mottainai 2022

Ai cũng hăng say cống hiến sức trẻ cho hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

Sáng 11/12, đông đảo các tình nguyện viên đã có mặt tại tòa soạn Báo Phụ nữ Việt Nam từ rất sớm để phân loại đồ, chuẩn bị cho Ngày hội Mottainai 2022 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" sẽ diễn ra ngày 24/12/2022 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
Tình nguyện viên Mottainai hào hứng chuẩn bị cho Gala Giáng sinh “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” ngày 24/12/2022 - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị phân loại đồ cho Ngày hội Mottainai 2022

Các bạn trẻ tham gia hoạt động thiện nguyện rất sôi nổi, cẩn thận phân loại từng món đồ quần áo, sách truyện, đồ dùng… do những tấm lòng nhân ái gửi tặng để sắp xếp chuẩn bị mang bán gây quỹ từ thiện trong ngày hội Mottainai 2022 ủng hộ những trẻ em có số phận thiệt thòi.

Tình nguyện viên Mottainai hào hứng chuẩn bị cho Gala Giáng sinh “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” ngày 24/12/2022 - Ảnh 2.

Tình nguyện viên Mottainai 2022 sôi nổi và hào hứng bắt tay vào công việc phân loại đồ

Tình nguyện viên Mottainai hào hứng chuẩn bị cho Gala Giáng sinh “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” ngày 24/12/2022 - Ảnh 3.

Cẩn thận lựa chọn từng món đồ cho Ngày hội Mottainai 2022

Đối với các bạn trẻ, hoạt động thiện nguyện cho Chương trình Mottainai 2022 là vô cùng ý nghĩa. Các bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi tham gia Mottainai 2022 và được trao đi những cử chỉ yêu thương.

Tình nguyện viên Mottainai hào hứng chuẩn bị cho Gala Giáng sinh “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” ngày 24/12/2022 - Ảnh 5.

Các bạn tình nguyện viên cùng nhau phân loại, định giá từng món đồ

Từng nhóm đều say mê với công việc của mình. Đối với họ, tham gia chương trình không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà họ còn vui vì biết rằng, số tiền thu được từ Ngày hội Mottainai sẽ để trao tặng cho những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Những món quà ấy sẽ giúp các em vững vàng hơn để bước tiếp trên con đường đến với tương lai tươi sáng.

Tình nguyện viên Mottainai hào hứng chuẩn bị cho Gala Giáng sinh “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” ngày 24/12/2022 - Ảnh 6.

Các thùng đồ đã được đóng và sẵn sàng để chuyển đến Ngày hội Mottainai 2022 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" diễn ra vào 24/12 tới

Kết thúc hoạt động thiện nguyện ngày 11/12, các bạn trẻ cùng nhau thu dọn sạch sẽ, những thùng hàng được đóng gói và sắp xếp ngăn nắp. Trong đó chứa đựng những món quà yêu thương và cả tình cảm của tất cả những người có tấm lòng nhân ái đã đồng hành cùng Mottainai mùa thứ 9 để đem đến cho các em một mùa Giáng sinh năm 2022 thật ấm áp.

Mottainai 2022 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức là chuỗi hoạt động, bao gồm cả trực tiếp (offline) và trực tuyến (online). Sự kiện kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19.

Với sự bảo trợ của Hội LHPN Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín, dự kiến năm nay, Chương trình Mottainai sẽ có nhiều điểm đáng chú ý:

- Kết nối các hoạt động Mottainai Việt Nam - Nhật Bản;

- Gây quỹ + quyên góp đồ trao tặng chương trình;

- Livestream (11h30 thứ 6 hàng tuần) giao lưu/giới thiệu các hoạt động xã hội của Doanh nghiệp tham gia + đấu giá đồ tặng Mottainai trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/; 

https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam/

- Thăm/tặng quà hỗ trợ cho các trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ mồ côi do Covid-19;

- Chương trình Mottainai 2022 có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn. Đó là MC-diễn viên Bình Minh, diễn viên Lan Phương, Miss Photo Vũ Hương Giang và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông;

- Đặc biệt, Ngày hội Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) vào đúng Noel 24/12/2022. Ngày hội dự kiến sẽ có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, các nghệ sĩ tên tuổi, các "Mẹ đỡ đầu", CLB võ thuật Việt Nhật, CLB Áo dài Việt Nam, các nhóm Tái chế + Sống xanh, các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, biểu diễn dân vũ…

Dự kiến sẽ có thêm hàng chục ngàn người tương tác trực tiếp và qua Internet trong mùa thứ 9 của Chương trình quyên góp đồ đã qua sử dụng vì mục tiêu nhân đạo lớn nhất Việt Nam này. Các kênh trực tuyến quyên góp/đấu giá đồ Mottainai sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết tháng 12/2022.

Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 1.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 2.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 3.
Những điểm đáng chú ý của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2022 - Ảnh 4.
Phụ nữ Binh chủng Hóa học quyên góp quà tặng các em nhỏ của Chương trình Mottainai 2022 - Ảnh 8.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm