• Mới cập nhật:

Yêu

Tình yêu bất ngờ với người bạn cũ

Bảo Khuê 24/03/2021 - 20:53 (GMT+7)
5 năm làm mẹ đơn thân, cô chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ "đi bước nữa". Cô sợ hôn nhân. Cô mất niềm tin vào đàn ông. Cô chỉ muốn một cuộc sống bình yên bên con gái. Thế nhưng, tình yêu đến bất ngờ khiến mọi kế hoạch của cô thay đổi.

Những năm nuôi con một mình biến cô trở thành người phụ nữ mạnh mẽ: Lo kiếm tiền cho cuộc sống của hai mẹ con, lo nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ con và phải mạnh mẽ để chứng minh với mọi người rằng mình rất ổn, mạnh mẽ để từ chối những lời tán tỉnh của đàn ông. Mục tiêu của cô lúc ấy chỉ là nuôi dạy con thật tốt. Cô hạnh phúc bên đứa con khôn lớn mỗi ngày.

Anh - người bạn cũ - đã đến bên cô sau cuộc họp lớp. Cô chẳng thể ngờ, người phụ nữ lạnh lùng và bảo thủ như cô lại có thể dễ "ngã" vào vòng tay anh như vậy. Sau buổi gặp mặt ấy, tất cả những khao khát về hạnh phúc được chôn chặt trước đây của cô đã cháy bùng lên. Anh thì khỏi phải nói, cô chính là người mà anh yêu thầm nhớ vụng suốt những năm tháng tuổi học trò.

Hạnh phúc  lại mỉm cười với mẹ đơn thân - Ảnh 1.

Hạnh phúc lại mỉm cười với mẹ đơn thân. Ảnh minh hoạ

Tình yêu của cô và anh ngày càng mặn nồng, mãnh liệt nhưng cũng trải qua không ít sóng gió. Cô dù sao cũng đã "qua một lần đò", còn anh thì "trai tân chính hiệu". Có những lúc cô muốn dừng lại cuộc tình này vì gặp nhiều "thị phi", đặc biệt là sự phản đối dữ dội từ gia đình anh. Thế nhưng, tình yêu vững vàng của anh đã khiến cô vững tin đi tiếp. Cô rạng rỡ trong chiếc váy cưới, hạnh phúc bên chú rể là anh.

Mọi người vẫn nói với cô, tình yêu trước đám cưới chỉ toàn màu hồng nhưng khi bước vào hôn nhân sẽ hoàn toàn khác, nhất là với cặp đôi khá "lệch" như cô và anh. Với con gái cô, anh dù sao vẫn chỉ là bố dượng. Anh sẽ không bao giờ yêu thương, gần gũi như một người bố đẻ được. Đặc biệt, khi đứa con chung của cô và anh ra đời, anh sẽ phân biệt đối xử giữa hai đứa con. Lúc ấy, những phức tạp sẽ chồng chất và mâu thuẫn sẽ rất nặng nề.

Những điều mọi người "vẽ" ra để cô lường trước đó đã không xảy đến. Ngược lại, anh yêu thương, chăm sóc cô và con gái hết lòng. Biết cô thích trang trí nhà cửa, anh cần mẫn trồng từng cây hoa, đóng từng cái bàn, cái ghế, tự tay làm chiếc xích đu dưới vòm cây mà cô yêu thích. Lúc nào, vợ chồng cô cũng ríu rít, quấn quýt bên nhau, tổ ấm 4 người luôn tràn ngập tiếng cười.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm