• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Toàn bộ diễn biến vụ phát hiện 9 bộ hài cốt trong một gia đình ở Tây Ninh

BT (tổng hợp) 12/01/2020 - 12:33 (GMT+7)
Cơ quan công an đã quyết định không khởi tố vụ án liên quan đến vụ việc phát hiện 9 bộ hài cốt trong một gia đình ở huyện Gò Dầu (Tây Ninh).
Vụ phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh: Thông tin mới nhất từ công an - Ảnh 1.

Lý do không khởi tố vụ 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh: Qua lời khai nhân chứng và khám nghiệm hiện trường, Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) nhận định vụ việc chưa có dấu hiệu hình sự nên không khởi tố vụ án. Trong đó, người có liên quan đến vụ án là ông Đinh Văn X. (chồng bà Cao Thị Cẩm Vân) đã chết. Bà Vân khai không biết gì về nguồn gốc của 9 bộ hài cốt trên.

Theo cơ quan công an, lý do không khởi tố vụ 9 bộ hài cốt được phát hiện ở Tây Ninh là do chưa có dấu hiệu tội phạm. Qua lời khai nhân chứng và khám nghiệm hiện trường, Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) nhận định vụ việc chưa có dấu hiệu hình sự nên không khởi tố vụ án. Trong vụ việc này, người có liên quan đến vụ việc là ông Đinh Văn X. (chồng bà Cao Thị Cẩm Vân) đã chết. Bà Vân khai không biết gì về nguồn gốc của 9 bộ hài cốt trên.

Trước đó, chiều 8/1, anh Đinh Văn Phong, người dân ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh đi đốt rác trong vườn nhà, phía sau rừng cao su. Đến sáng 9/1, anh Phong đi dạo thì phát hiện tại vị trí đốt rác có 2 bộ xương giống xương người đang phân hủy mạnh nằm trong vali.

Anh Phong lập tức báo cơ quan chức năng. Công an huyện Gò Dầu có mặt phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc. Sau khi đến hiện trường khoanh vùng, khám nghiệm hiện trường, Công an huyện Gò Dầu tiếp tục khám xét khẩn cấp nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (ở gần nhà anh Phong) thì phát hiện thêm 7 bộ xương người khác bỏ trong bọc nilông trong nhà bà Vân.

Toàn bộ diễn biến vụ việc 9 bộ hài cốt trong một gia đình ở Tây Ninh - Ảnh 2.

Anh Đinh Văn Phong kể lại thời điểm phát hiện 2 bộ xương người ở sau vườn - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Tại cơ quan điều tra bà Vân khai: 6 năm trước, ông X. nói với bà có người cần mua bộ hài cốt giá 100 triệu đồng. Ông X. mua được hai bộ hài cốt ở Đắk Lắk đem về nhưng bán không được.

Đầu 2019, ông X. bệnh nặng. Trước khi chết, ông tiết lộ cho bà Vân có hai bộ hài cốt dưới hồ nước sau nhà, nếu có người mua thì bán. Bà Vân sau đó đem số hài cốt này vứt ra lô cao su và bị hàng xóm phát hiện báo công an. Ngoài ra, bà Vân khai không biết gì về lai lịch của 7 hài cốt giấu trong nhà.

Tối 9/1, UBND huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo ban đầu về vụ phát hiện 9 bộ xương người được phát hiện tại xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu.

Theo đó, sau khi phát hiện 9 bộ xương cốt trong và bên ngoài nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (63 tuổi) trú tại tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, công an đã làm việc với bà Vân. Bà Vân cho hay, bà không biết chồng bà mua của ai và giá bao nhiêu. Đầu năm 2019, chồng bà bị bệnh nặng, trước khi chết ông cho biết, đã để hai bộ xương cốt trong hồ nước (hồ do gia đình ông Xưởng xây để chứa nước sử dụng nhưng hiện nay không còn chứa nước) nếu có người mua thì bán.

Sau khi ông X. chết khoảng 4 tháng, bà Vân lấy hai bộ xương cốt đem vứt xuống hố (là hồ nuôi ba ba bỏ không của nhà anh Phong). Về 7 bộ xương cốt được phát hiện sau này, bà Vân nói không biết gì cả.

Toàn bộ diễn biến vụ việc 9 bộ hài cốt trong một gia đình ở Tây Ninh - Ảnh 3.

Bà Cao Thị Cẩm Vân bên căn nhà phát hiện 7 bộ xương người ngày 9-1 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

 Đại diện UBND huyện Gò Dầu cho biết hiện Công an tỉnh Tây Ninh đang phối hợp Viện Khoa học hình sự (C09) Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm