• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

''Tối nay ăn gì?'' giúp chị em kiếm tiền tại nhà mùa Covid

Trần Lê 04/08/2020 - 22:48 (GMT+7)

Chị Lê Thùy Linh, sáng lập start up "Tối nay ăn gì". Ảnh: NVCC

Mô hình kinh doanh thực phẩm tại nhà mà khách hàng sẽ qua nhà bạn lấy hàng chứ bạn không ship hàng của Lê Thùy Linh (Founder của start up "Tối nay ăn gì") không chỉ giúp giảm tải việc nhà mà còn mang đến cho chị em cơ hội kinh doanh, tăng thu nhập ngay trong mùa dịch bệnh.

Được cộng đồng biết qua chương trình gọi vốn Sharktank mùa 3, Lê Thùy Linh chia sẻ ý tưởng giảm tải gánh nặng cho công việc nội trợ và tạo thêm cơ hội kinh doanh cho phụ nữ. 

Từ mong muốn đó, nữ start up đã triển khai một app mobile - ứng dụng trên điện thoại thông minh mang tên gọi "Tối nay ăn gì". Tại đây cung cấp danh sách thực đơn chi tiết với chế độ dinh dưỡng hiển thị rõ ràng, giúp khách hàng hiện đại có thể chọn theo sở thích của gia đình.

Nếu bận rộn, không có thời gian đi chợ, chuẩn bị thực phẩm, chị Thùy Linh cho biết, chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh, chọn các món ăn, thực đơn yêu thích có trong mâm cơm trực tuyến. Sau đó, thực hiện các thao tác liên quan đến đơn hàng và lựa chọn địa điểm nhận hàng thuận tiện nhất với người mua. Điểm nhận hàng có thể đặt tại chân tòa nhà văn phòng, trên đường đi làm về hay các điểm gần nơi người mua sinh sống hoặc tại trường học của con..., giúp việc nhận hàng nhanh, tiện lợi và tiết kiệm phí ship.

"Khác với mua hàng truyền thống là người đi chợ phải nghĩ ra món ăn trước, rồi liệt kê những nguyên liệu để mua; chúng tôi lại giới thiệu mâm cơm trước, khách chọn món mình thích rồi mới tiến hành mua nguyên liệu. Điều này giúp bạn không phải lo lắng hôm nay ăn gì, có nguyên liệu nào bị thiếu trong quá trình mua hay không nữa. Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian cho người nội trợ hiện đại, doanh nghiệp còn tiến hành sơ chế trước, về nhà khách hàng chỉ cần chế biến theo khẩu vị của gia đình mình", chị Thùy Linh so sánh.

Giúp chị em kinh doanh, kiếm tiền ngay tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Mô hình kinh doanh với nhiều điểm nhận hàng giúp khách hàng có thể lựa chọn địa điểm nhận hàng thuận tiện nhất với mình. Ảnh : NVCC

Đối với nhà cung cấp, chị Thùy Linh cũng đưa ra nhiều tiêu chuẩn khác nhau để đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn đến tay người tiêu dùng. Theo đó, tất cả các nhà cung cấp phải đảm bảo tối thiểu chất lượng VietGAP, tiêu chuẩn hữu cơ có chứng nhận của các cơ quan chức năng...

Mang đến cơ hội kinh doanh cho chị em 

Không chỉ giúp chị em giảm bớt gánh nặng việc nhà, "Tối nay ăn gì" còn mang đến một mô hình kinh doanh mới, tối giản hóa chi phí, phù hợp với các chị em muốn tăng thêm thu nhập. Chị Thùy Linh giới thiệu thêm: Chỉ cần có một gian bếp, có khả năng chia đơn hàng và sơ chế thực phẩm, các chị em hoàn toàn có thể trở thành một điểm nhận hàng trên hệ thống. Ưu điểm của mô hình kinh doanh thực phẩm tại nhà mà khách hàng sẽ qua nhà bạn lấy hàng chứ bạn không ship hàng. 

Cách thức hoạt động của mô hình khá đơn giản: Khách hàng chọn điểm nhận hàng (POD) thuận tiện nhất với họ (gần nhà hoặc nằm trên đường đi làm về). Sau đó, khách chọn các món trong mâm cơm gợi ý bằng thao tác gẩy và chọn thời gian, phương thức nhận hàng.

Tham gia điểm nhận hàng, chị em sẽ đảm nhận phần sơ chế thực phẩm, phân chia đơn hàng. và giao cho khách. Khách hàng sẽ qua nhà bạn lấy hàng trong khoảng thời gian chỉ từ 4h30 chiều tới 7h30 tối hàng ngày.

Giúp chị em kinh doanh, kiếm tiền ngay tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các chị em có thể tham gia trở thành điểm nhận hàng, sơ chế và phân chia đơn hàng, từ đó tăng thêm thu nhập. Ảnh: NVCC

Để hỗ trợ chị em kinh doanh, chị Lê Thùy Linh cho biết, công ty mở tài khoản miễn phí và có đội ngũ hỗ trợ đào tạo. Bên cạnh đó, chị em còn được trở thành đại lý chính thức của các nhãn hàng uy tín, được hưởng mức hoa hồng từ các nhãn hàng; được trang bị tạp dề, mũ đầu bếp, thùng bảo quản thực phẩm và các chính sách hỗ trợ khác.

Mô hình kinh doanh này tạo điều kiện để chị em tận dụng được thời gian nhàn rỗi của mình và các thành viên trong gia đình, có thể kiếm thêm một thu nhập ổn định mà không mất vốn, không rủi ro. "Thậm chí, ngay trong thời điểm giãn cách xã hội thì bạn vẫn có thể kinh doanh được bình thường mà không gặp trở ngại gì. Trong thời gian triển khai thí điểm 4 tháng, mỗi điểm kinh doanh đã có doanh thu từ khoảng 50-150 triệu/tháng. Đây là một công việc mang lại nhiều giá trị cho cả người mua và người bán", chị Lê Thùy Linh nhấn mạnh.

Nếu quan tâm đến mô hình kinh doanh này, bạn có thể tải app Tối nay ăn gì hoặc đăng ký tham gia tại nhóm tại đây.Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm